Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết chủ trì họp tháo gỡ môt số khó khăn cho các xã, thị trấn

Thứ hai - 07/10/2019 04:18 661 0
Sáng nay ngày 7/10, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đã chủ trì họp để nghe các xã, thị trấn báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội cấp cơ sở và những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị; tình hình, kết quả triển khai thực hiện nguồn vốn xây dựng cơ bản cấp xã năm 2019 và kế hoạch chuẩn bị đầu tư công cấp xã năm 2020. Về dự có lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
bt
Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết kết luận buổi làm việc
Tại cuộc họp, lãnh đạo các xã, thị trấn đã báo báo nhanh những thuận lợi, khó khăn của các đơn vị trong công tác chuẩn bị đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 như: về cơ sở vật chất phục vụ đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở, công tác chuẩn bị và xây dựng văn kiện đại hội, công tác dự kiến cơ cấu nhân sự cấp ủy. Báo cáo về tình hình thực hiện các công trình đầu tư công năm 2019, các công trình xây dựng thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là 2 tiêu chí khó thực hiện vì cần nhiều vốn mà các xã đều gặp phải là tiêu chí về trường học và đường giao thông nông thôn.
Sau khi nghe lãnh đạo HĐND, UBND huyện làm rõ một số ý kiến của các thành viên dự họp. Kết luận buổi làm việc, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đề nghị trong thời gian tới các xã, thị trấn tập trung thực hiện những nội dung như: Tập trung hoàn thiện văn kiện đại hội cấp cơ sở; Chú ý về độ tuổi tái cử trong nhân sự phù hợp với việc bố trí, quy hoạch; các xã, thị trấn phải kiểm tra thiết bị máy móc phục vụ công việc chung báo cáo về văn phòng tổng hợp tham mưu, kịp thời sửa chữa để phục vụ công việc cũng như đại hội Đảng các cấp; đối với các dự án đầu tư công 2019, các xã, thị trấn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra;
Đối với các dự án huyện giao cho xã làm chủ đầu tư, các xã phải tăng cường trách nhiệm, làm đúng quy trình thủ tục để thực công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn, đặc biệt là có lợi cho dân; Đối với đầu tư công 2020, bí thư đề nghị lãnh đạo UBND huyện phải chỉ đạo các phòng ban chuyên môn quan tâm khảo sát thực tế và lấy ý kiến của địa phương trước khi triển khai thực hiện các trình tự thủ tục tiếp theo của dự án tránh việc sau khi triển khai thực hiện phải chỉnh sửa, bổ sung làm mất thời gian và kinh phí nhà nước.
Anh Thắng  

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây