Đoàn công tác của huyện kiểm tra tiến độ thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới tại xã Bom Bo

Thứ hai - 07/10/2019 04:07 755 0
Tuần qua, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Hận làm trưởng Đoàn công tác của huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Bom Bo về việc triển khai thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn xã Bom Bo.
01
Toàn cảnh buổi làm việc với UBND xã Bom Bo
Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đại diện UBND xã Bom Bo báo cáo kết quả triển khai thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới, như: Đời sống của nhân dân được cải thiện đáng kể. Tỷ lệ hộ nghèo của xã được kéo giảm đáng kể so với trước khi triển khai thực hiện 19 tiêu chí nông thôn mới, hiện nay còn 0,9% (105 hộ/11.013 hộ); Số lao động có việc làm thường xuyên được nâng lên với việc thành lập và đi vào hoạt động của các cơ sở kinh tế: Hợp tác xã đan sợi nhựa, các cơ sở chế biến điều và các cơ sở kinh doanh khác đã thu hút hàng ngàn lao động nhàn rỗi tại địa phương và xã xã lân cận; Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao có nhiều khởi sắc. Hệ thống truyền thanh đã phủ sóng đến 8/8 thôn; Giáo dục và đào tạo được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy; Hệ thống y tế được chú trọng với việc thành lập phòng khám đa khoa tư nhân, Bệnh viện Quân dân y của Trung đoàn 719, Trạm y tế xã đã góp phần đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; Hệ thống giao thông đã được thảm nhựa hay cứng hóa bê tông xi măng đến thôn, liên thôn; Điện lưới quốc gia đã được kéo đến các thôn cùng với việc triển khai điện năng lượng mặt trời đã góp phần nâng cao hộ sử dụng điện trên 90%; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến thời điểm hiện tại, xã Bom Bo cơ bản đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới.
khao sat bombo
Phó Chủ tịch UBND huyện  Lương Hận cùng các thành viên Đoàn khảo sát hiện trạng công trình đường giao thông nông thôn
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác cũng đã chỉ ra một số khó khăn, hạn chế cần hoàn thiện, đó là: Một số tuyến đường chưa được hoàn thiện theo tiến độ đề ra; Chỉ tiêu bảo hiểm y tế toàn dân chưa đảm bảo; cơ sở vật chất bên trong Nhà văn hóa cần củng cố, bổ sung theo quy định.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lương Hận ghi nhận kết quả đạt được của chính quyền và nhân dân xã Bom Bo trong nỗ lực chung tay xây dựng nông thôn mới, nhất là đến thời điểm này xã Bom Bo không nợ kinh phí trong việc tổ chức thực hiện 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đây là nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bom Bo. Để hoàn thiện các tiêu chí và đề xuất UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Hận đề nghị trong thời gian tới UBND xã Bom Bo phối hợp với các phòng ban chuyên môn huyện rà soát, đánh giá lại cụ thể, chi tiết từng tiêu chí đúng thực tế để có giải pháp tổ chức thực hiện đạt theo yêu cầu; Đồng thời tranh thủ các nguồn vốn của các cấp và vốn vận động trong nhân dân để từng bước hoàn chỉnh hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn; vận động nhân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, tham gia bảo hiểm y tế toàn dân qua đó phấn đấu hoàn thiện 19/19 tiêu chí nông thôn mới góp phần nâng cao đời sống nhân dân.
Trước đó, Đoàn công tác huyện đã tiến hành khảo sát hiện trạng một số tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Bom Bo. Qua khảo sát đã ghi nhận một số khó khăn làm chậm tiến độ thi công, như: Thời tiết những ngày qua mưa nhiều, đồi đốc nên lưu lượng nước đổ về nhiều làm hư hỏng một số hạng mục công trình. Tại buổi khảo sát, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Hận đề nghị đơn vị thi công, tăng cường công nhân đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện vào cuối tháng 10/2019 trong đó lưu ý chất lượng công trình nhằm đảm bảo an toàn cho việc đi lại của nhân dân và hiệu quả sử dụng vốn.
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây