Hội nghị trực tuyến hướng dẫn biên tập văn kiện trình Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ bảy - 12/10/2019 09:12 478 0
Sáng ngày 10/10, Huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn biên tập văn kiện trình đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tại điểm cầu chính của huyện Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện chủ trì hội nghị.
11
Đại biểu tham dự tại điểm cầu chính (cấp huyện)
1
BCV cấp huyện Nguyễn Thế Hải - HUV, Chánh Văn phòng huyện ủy triển khai nội dung tại hội nghị

Tham dự tại điểm cầu chính có các đồng chí trong Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Bí thư các chi, Đảng bộ khối cơ quan huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí trong Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ trực thuộc xã, thị trấn và bí thư chi bộ các trường học đứng chân trên địa bàn.  Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được Đồng chí Nguyễn Thế Hải – Huyện ủy viên, Chánh văn phòng huyện ủy – Báo cáo viên cấp huyện triển khai các nội dung như: việc xây dựng các văn kiện phải đảm bảo phải chính xác về nội dung chính trị, về nhận thức, về đánh giá, về các khái niệm, từ ngữ, số liệu. Văn kiện phải được soạn thảo, biên tập theo quy trình khoa học bảo đảm truyền tải được chính xác tư tưởng và nội dung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Đồng thời, tập hợp được trí tuệ của toàn Đảng bộ, ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Văn kiện phải có cấu trúc hợp lý, ngoài việc đánh giá thực trạng, cần đi thẳng vào những vấn đề trọng tâm, chủ yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong nhiệm kỳ. Nguồn thông tin, số liệu để biên tập Báo cáo chính trị thuộc tất cả các lĩnh vực phải được các cơ quan, đơn vị cung cấp một cách chuẩn xác, chính thống.
Thông qua hội nghị sẽ giúp các đại biểu nắm rõ, nắm cụ thể từng nội dung chuyên đề, phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng để tham mưu, phục vụ cấp ủy trong công tác chuẩn bị xây dựng văn kiện đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.        
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây