Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà, chúc thọ người cao tuổi nhân kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10)

Thứ hai - 30/09/2019 22:20 624 0
Nằm trong các hoạt động thăm, tặng quà, chúc thọ người cao tuổi nhân kỷ niệm 28 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10). Sáng nay ngày 30/9, lãnh đạo huyện đã có những chuyến thăm, tặng quà, chú thọ người cao tuổi tại các xã Nghĩa Trung, Đăng Hà.
4
Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình thăm, chúc thọ cụ Nguyễn Thị Thắm - thôn 3 (Nghĩa Trung)
Tại xã Nghĩa Trung, đoàn công tác của huyện do Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn xã Nghĩa Trung.
Tại thôn 1, thôn 2 và thôn 3, chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, tặng quà, chúc thọ 5 cụ tròn 90 tuổi gồm các cụ: Nguyễn Thị Học, Mai Thị Luân, Nguyễn Thị Thắm, Nguyễn Thị Quý và cụ Nguyễn Thị In.
Được biết, năm nay trên địa bàn xã Nghĩa Trung hiện có 41 cụ có tuổi thọ từ 75 đến 95 tuổi. Trong những năm qua các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương luôn chăm lo, thực hiện tốt các chính sách đối với người cao tuổi.Cũng trong sáng 30/9, Hội người cao tuổi của xã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các cụ cao tuổi trên địa bàn xã. Tại đây các cụ được đội ngũ y, bác sĩ khám các bệnh thông thường mà người lớn tuổi hay gặp phải như: huyết áp, xương khớp, cảm ho và một số bệnh thông thường khác. Phối hợp với xã tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi vào ngày 1/10/2019 tại UBND xã.
5
UVTV, PCT.UBND huyện Lương Hận thăm, chúc thọ cụ Bùi Văn Ro - thôn 4 (Đăng Hà)
11
Phó bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện thăm, chúc thọ người cao tuổi tại xã Đường 10
Tại xã Đăng Hà,  đoàn công tác của huyện do đồng chí Lương Hận – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện và xã Đăng Hà đi thăm, tặng quà, chúc thọ cụ Bùi Văn Ro (90 tuổi), ngụ tại thôn 4 xã Đăng Hà. Được biết cụ Bùi Văn Ro là chiến sỹ cách mạng bị tù đày tại nhà tù Phú Quốc (Kiên Giang), được Nhà nước trao tặng kỷ niệm chương Chiến sỹ cách mạng bị bắt tù, đày; Huân chương kháng chiến hạng nhất.
Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận đã ân cần, thăm hỏi sức khỏe đời sống của các cụ, chúc các cụ luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục nêu gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng thời đề nghị Đảng ủy, chính quyền các xã quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với người cao tuổi. Mong muốn con cháu, người thân của các cụ quan tâm chăm sóc chu đáo cho các cụ thể hiện sự hiếu đạo đối với đấng sinh thành, cũng như đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Nhân dịp này lãnh đạo huyện đã tặng mỗi cụ 1 phần quà trị giá một triệu đồng và bằng mừng thọ của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam.
Yến Lê – Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng - Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây