Mưa lớn nhiều giờ liền gây ngập lụt cục bộ một số nơi trên địa bàn huyện Bù Đăng

Thứ hai - 14/10/2019 03:35 800 0
Chiều tối ngày 12/10, vào khoảng từ 16 giờ đến 20 giờ trên địa bàn huyện và các vùng lân cận có mưa với cường độ lớn và liên tục, đến khoảng 20 giờ 30 phút nước ở thượng nguồn dồn về khu vực suối Đắk Woa nằm trên địa bàn huyện đã gây ngập lụt cục bộ ở nhiều khu vực trũng của các địa phương như: thị trấn Đức Phong, Đoàn Kết.
n 1
Nước ngập cao hơn gầm cầu Bù Đăng

Có mặt tại khu vực cầu Bù Đăng thuộc Tổ dân phố Đức Thọ, thị trấn Đức Phong vào lúc 21 giờ khi trời mưa đã giảm, nhưng mực nước ở khu vực suối Đắk Woa chảy ngang qua vẫn còn cao và siết, nhiều căn nhà của các hộ dân nằm ven hai bờ suối nước đã tràn vào sân, nếu mưa lớn kéo dài thêm vài tiếng đồng hồ nữa thì mực nước có thể ngập vào nhà một số hộ dân sống ven suối.
Cũng trong tình trạng bị ngập nước, nhưng hơn 70 hộ dân sống khu vực suối Đắk Woa, phía sau trường Mầm non Họa My cũ thuộc tổ dân phố Hòa Đồng lại khó khăn hơn vì đường giao thông duy nhất là cây cầu bắt ngang bị chia cắt do ngập nước. Người dân lưu thông qua đây phải đứng chờ nước rút mới về nhà được.
Còn tại ngã ba đoạn giáp nhau giữa đường hai Bà Trưng và Hùng Vương, trước quán 50 Bù Đăng do nước ở suối dâng cao và không thoát kịp đã gây ngập khu vực này gây ách tắt giao thông cho người dân.
Hiện nay chưa có thiệt hại về người, nhưng bà con cần hết sức đề phòng chú ý theo dõi thông tin dự báo thời tiết cũng như diễn biến tình hình mưa lớn trên địa bàn huyện, đặc biệt là các hộ dân sống khu vực ven các sông, suối, hồ đập, cần phải cảnh giác để kịp thời di dời đến nơi an toàn khi có tình huông xảy ra nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người về tài sản do thiên tai gây ra.
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây