Bù Đăng: 1.330 người làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch được tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 đợt 1

Thứ tư - 28/04/2021 04:45 881 0
Sáng ngày 27/4, Trung tâm y tế huyện Bù Đăng bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên, miễn phí theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ.
02 (5)
 
02b
 
03a
Các đối tượng ưu tiên theo quy định thực hiện việc tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 đợt 1 tại Trung tâm y tế huyện

Theo đó, đây là đợt đầu tiên của huyện Bù Đăng, Trung tâm y tế huyện đã nhận về 1.460 liều vaccine phòng COVID-19 (do hãng AstraZeneca sản xuất), được chia làm hai lần tiêm phòng. Đợt 1 này được tổ chức từ ngày 27/4 – 21/5 cho 1.330 người thuộc Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch covid-19 huyện, người làm việc trong các cơ sở y tế, người làm việc ở khu cách ly tập trung và nhóm người có nguy cơ nhiễm bệnh cao như: lực lượng an ninh, phóng viên. Đợt tiêm thứ 2 sẽ căn cứ tình hình phân bổ vaccine của Bộ y tế và được thực hiện sau đợt 1 3 tháng cho những đối tượng ưu tiên còn lại, đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.
Trung úy Trần Thị Thu Hạnh – Cán bộ công an huyện Bù Đăng chia sẻ cảm xúc khi được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19: “Bản thân là chiến sỹ trong lực lượng công an huyện Bù Đăng, là lực lượng đi đầu trong công tác phòng chống covid-19, đặc biệt thời gian gần đây, dịch bệnh covid-19 ở nước bạn Campuchia đang phức tạp. Do đó, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp bản thân cảm thấy an tâm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời khuyến cáo mọi người dân có điều kiện hãy tham gia tiêm phòng để chung tay cùng cả nước phòng chống covid-19”
Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau tiêm vaccine phòng COVID-19, những người được tiêm chủng được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe, tất cả đều ổn định, không có triệu chứng phát sinh.
Trước tình hình phức tạp của dịch covid-19 tại các nước trên thế giới, việc tiêm chủng tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng được thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, kiểm tra thân nhiệt theo quy định. 

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây