Đại hội điểm Hội Người cao tuổi huyện Bù Đăng lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 29/04/2021 22:53 670 0
Ngày 28/04/2021, tại hội trường huyện ủy, Hội người cao tuổi huyện Bù Đăng tổ chức Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội người cao tuổi tỉnh Bình Phước chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội trong toàn tỉnh.
02 (6)
Ban Chấp hành Hội NCT huyện Bù Đăng khóa III ra mắt nhận nhiệm vụ
Về tham dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo: Nguyễn Công Sởi – Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Bình Phước; các Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng: Nguyễn Văn Lưu, Thị Diệu Hiền; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và trên 150 đại biểu chính thức dự Đại hội.
Nhiệm kỳ qua, Hội người cao tuổi huyện Bù Đăng luôn phát huy hiệu quả tinh thần “tuổi cao chí càng cao” trong các hoạt động đời sống xã hội, góp phần nâng cao vị trí, vai trò quan trọng của Hội trong các tổ chức hội đặc thù ở địa phương.
Toàn huyện có 16 hội cơ sở, với 7.840 hội viên. Hàng năm, Huyện Bù Đăng có trên 98% gia đình hội viên người cao tuổi đạt gia đình văn hóa và “Ông bà mẫu mực”. Với tinh thần chia sẻ khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, trong năm năm qua, các cấp hội người cao tuổi huyện Bù Đăng đã vận động hội viên, các nhà hảo tâm thăm và tặng quà hàng năm với số tiền trên 1 tỷ đồng, xây dựng quỹ phát triển kinh tế với số tiền trên 6 tỷ đồng, xét cho hàng trăm lượt gia đình hội viên vay không lãi suất để phát triển kinh tế.
Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, hội người cao tuổi các cấp trong huyện, đã vận động gia đình con cháu hiến trên 5.000 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, đèn chiếu sáng công cộng
Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp với các các ngành, tổ chức xã hội khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.220 lượt hội viên với số tiền trên 500 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, động viên 373 cụ cao niên ốm đau, mừng thọ với số tiền gần 1 tỷ đồng.
Về dự, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh Bình Phước và UBND huyện Bù Đăng ghi nhận những thành tích, kết quả mà Hội NCT huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn, phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ mới 2021 - 2026, Hội Người cao tuổi huyện tiếp tục triển khai, thực hiện hiệu quả các mặt công tác đã đề ra. Chú trọng đến công tác tuyên truyền, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; không ngừng phấn phát huy tốt vai trò gương mẫu; đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc người cao tuổi.
Tại đại hội lần này, Hội người cao tuổi huyện Bù Đăng đã đề ra 6 chỉ tiêu cơ bản. Theo đó: 90% trở lên số xã, thị trấn thành lập và duy trì Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; 30% thôn ấp, khu phố có Câu lạc bộ liên thế hệ; 99% hội viên đạt tiêu chí “Ông bà, cha mẹ mẫu mực”; làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi và tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tham gia tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới – Đô thị văn minh tại địa phương, phòng chống dịch covid-19.
05
UBND huyện khen thưởng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc
Với tinh thần “Tuổi cao gương sáng, đoàn kết, đổi mới”, đại hội đã bầu 21 thành viên Ban chấp hành Hội người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Lương Ngọc Triều – Nguyên Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội.
Dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội, nhiệm kỳ 2010-2015 đã được UBND huyện tặng giấy khen.
04 (2)
Toàn cảnh Đại hội

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây