Bù Đăng: Kiểm tra tầm soát sức khỏe 01 người đến từ Đài Băc – Đài Loan

Chủ nhật - 08/03/2020 23:18 733 0
Sáng ngày 08/3/2020, Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng phối hợp với UBND xã Thống Nhất tổ chức tầm soát dịch cho 01 người đến từ tỉnh Đài Bắc – Đài Loan hiện đang lưu trú tại thôn 3.
IMG 0261
 
IMG 0255
Cán bộ Trung tâm Y tế huyện thực hiện tầm soát sức khỏe đối với ông Su Liên Tai
Qua nắm bắt tình hình đối với những người đến lưu trú tại cơ sở, hiện trên địa bàn thôn 3 có trường hợp Ông Su Liên Tai - sinh năm 1961 đến từ tỉnh Đài Bắc – Đài Loan là người ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam hiện đang lưu trú tại nhà mẹ vợ.
Tại buổi tầm soát các cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng đã tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe nhịp thở bằng ống nghe, test nhanh về các dấu hiệu nếu thấy bất thường về sức khỏe như: mệt mỏi, khó thở, ho, sốt... Kết quả bước đầu cho thấy Ông Su Liên Tai có các chỉ số về sức khỏe bình thường, (thân nhiệt tại thời điểm đo 37,10C).
Công an xã đã tiến hành kiểm tra các giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh như hộ chiếu, thị thực đảm bảo đúng yêu cầu đồng thời xác minh lộ trình đi đến từ ngày 6/3/2020 đến nay của ông Su Liên Tai cụ thể như sau:
Ngày 6/3/2020: 19 xuất phát từ Sân bay Đào Viên – Thành phố Đài Bắc – Đài Loan; 21h30 hạ cánh tại Sân Bay Tân Sơn Nhất – TP. Hồ Chí Minh trên chuyến bay VJ 843 sau đó được người nhà đón và nghỉ tại nhà nghỉ ở TP Hồ Chí Minh cạnh bến xa Miền Đông (không nhớ tên nhà nghỉ).
Ngày 7/3/2020: Sáng di chuyển về TP. Đồng Xoài bằng xe khách Thành Công biển số 93B – 00900 và dự lễ Hầu đồng tại Đền thờ đối diện trường nghiệp vụ cao su. 18h30 đi taxi về xã Thống Nhất – Bù Đăng; 20h đi xã Phước Sơn dự đám cưới nhóm họ.
Dự kiến ngày 11/3/2020 sẽ khứ hồi vào lúc 13h35 tại Sân Bay Tân Sơn Nhất – TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay VJ 842.
Với kết quả tầm soát bước đầu chưa có dấu hiệu bất thường, đây cũng là trường hợp người nước ngoài đến lưu trú không phải từ vùng dịch và đã được kiểm tra sức khỏe trước khi xuất cảnh đi và đến. Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng đã hướng dẫn việc đeo khẩu trang y tế khi giao tiếp với mọi người hoặc tham gia các hoạt động nơi công cộng, đông người, giữ khoảng cách nhất định khi giao tiếp, thực hiện vệ sinh rửa tay hằng ngày vì vậy mọi vấn đề giao tiếp sinh hoạt của Ông  Su Liên Tai diễn ra bình thường với cộng đồng chưa phải nằm trong diện phải cách ly. Hiện Trung tâm Y tế huyện đã giao Trạm y tế xã tiến hành giám sát kiểm tra sức khỏe hàng ngày cho Ông  Su Liên Tai đến khi về nước./.

Tác giả bài viết: Phú Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây