Thường trực Huyện ủy chủ trì tham dự hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Thứ hai - 16/03/2020 22:59 600 0
Sáng ngày 16/3, tại điểm cầu hội trường UBND huyện, Thường trực Huyện ủy Bù Đăng đã chủ trì tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, từ điểm cầu của tỉnh Bình Phước.
01
Thường trực Huyện ủy chủ trì tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bù Đăng
Hội nghị đã triển khai 04 nội dung chính như sau: Báo cáo tình hình và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19; công tác xây dựng nông thôn mới năm 2020, triển khai làm 1.000km đường bêtông xi măng theo cơ chế đặc thù; công tác giảm nghèo bền vững năm 2020; triển khai thực hiện giảm 1.000 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
Về công tác phòng chống dịch covid-19, báo cáo tại hội nghị cho biết: tính đến sáng ngày 16/3 nước ta đã có 57 người nhiễm Covid 19, trong đó 16 người đã điều trị khỏi, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào dương tính với covid 19. Tuy nhiên theo báo cáo của ngành y tế, hiện đang theo dõi, giám sát và cách ly 288 người với nhiều hình thức khác nhau, trong đó có 06 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh hiện đang được cách ly, giám sát chặt chẽ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dự báo tình hình dịch bệnh trong thời gian tới rất phức tạp. Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tỉnh sẽ ưu tiên các nguồn lực, kinh phí chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch. Thủ trưởng các sở, ban ngành tỉnh, của huyện, Giám đốc các doanh nghiệp phải chủ động nắm chắc địa bàn, phát hiện nhanh và giám sát chặt chẽ việc đi lại của cán bộ, công chức, viên chức người lao động đến từ vùng có dịch hoặc có biểu hiện mệt mỏi, ho sốt, khó thở phải đưa đi cách ly và báo cáo cơ quan y tế để được xử lý theo quy định. Các sở, ban ngành liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân để thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Phát huy vai trò, trách nhiệm, ý thức của người dân trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây