Trao 37 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ thụ hưởng chương trình dự án 33, 134 của Chính phủ

Thứ tư - 26/02/2020 02:02 1.823 0
Ngày 25/2, tại xã Đồng Nai và Thống Nhất ông Nguyễn Văn Lưu – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng đã chủ trì trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thụ hưởng chương trình dự án 33, 134 của Thủ tướng Chính phủ.
002
Ông Nguyễn Văn Lưu trao GCNQSDĐ cho các hộ dân tại xã Đồng Nai
Tại các xã, thay mặt UBND huyện Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu đã thăm hỏi tình hình đời sống kinh tế của các hộ dân sau khi được Đảng, nhà nước cấp đất ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt ở các xã. Đồng thời phó chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân là một trong những chính sách quan trọng của dự án tái định canh, định cư cho các hộ dân, nhằm tạo cho các hộ có nơi ăn chốn ở, ổn định cuộc sống an tâm lao động động sản xuất trên mảnh đất do mình làm chủ. Đồng chí cũng đề nghị sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các hộ dân phải giữ gìn cẩn thận, không cầm cố, sang nhượng cho người khác mà phải cố gắng tích cực lao động, học tập ứng dụng khoa học vào sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo bền vững.
02
Ông Nguyễn Văn Lưu trao Quyết định cho các hộ dân tại xã Thống Nhất
Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho các hộ dân. UBND huyện đã triển khai thực hiện dự án định canh, định cư cho các hộ dân trong đó có dự án xen ghép tại thôn 12 xã Thống Nhất và dự án tập trung tại thôn 8 xã Đồng Nai, đến nay các hộ được cấp đất đã ổn định phát triển sản xuất. UBND huyện đã tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Trong đợt này UBND huyện đã trao 37 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ thụ hưởng dự án của Chính phủ. Trong đó xã Đồng Nai có 24 hộ thuộc dự án 33 và Thống Nhất 13 hộ thuộc dự án 134. Như vậy đến thời điểm hiện tại UBND huyện đã cấp 51/56 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ thụ hưởng chương trình dự án 134 trên địa bàn xã Thống Nhất và 65/66 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ thụ hưởng chương trình dự án 33. Các hộ còn lại, lãnh đạo huyện đề nghị các phòng ban chuyên môn rà soát lại các thủ tục theo quy định để hoàn chỉnh hồ tiến hành cấp giấy chừng nhân quyền sử dụng đất cho các hộ thụ hưởng.
 

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây