Lễ công bố Quyết định xã Bom Bo đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ sáu - 06/03/2020 21:19 774 0
Sáng ngày 6/3, Đảng ủy, chính quyền xã Bom Bo đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Về dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQVN các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và bà con nhân dân trên địa bàn.
1
Lãnh đạo tỉnh trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bom Bo
Sau 8 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay kinh tế xã hội trên địa bàn xã Bom Bo đã thay đổi, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên về mọi mặt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên, các phong trào hành động phát triển kinh tế xã hội được nhân dân đồng tình hưởng ứng tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững ổn định, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố vững mạnh về mọi mặt. Đến cuối năm 2019 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí.
3
Lãnh đạo huyện Bù Đăng tặng hoa chúc mừng 
Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/năm tăng gấp đôi so với năm 2012, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,6%, các chính sách an sinh xã hội được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm. Toàn xã có 8/8 thôn có điện lưới quốc gia, tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 99,99%; trên 95% hộ dân được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh; 75% số trường đạt chuẩn nông thôn mới; 91,5% người dân tham gia bảo hiểm y tế; mạng lưới truyền thanh được mở rộng đến các thôn xóm; kết cấu hạ tầng xã hội ngày càng đồng bộ, hoàn thiện theo hướng hiện đại, cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch tích cực. Tổng kinh phí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trên 540 tỷ đồng. Trong đó ngân sách trung ương, tỉnh, huyện trên 88 tỷ đồng, ngân sách xã trên 12 tỷ đồng, vốn vay tín dụng trên 192 tỷ đồng, vốn từ doanh nghiệp 218 tỷ đồng, vốn lồng ghép chương trình dự án trên 13 tỷ đồng và vốn do nhân dân đóng góp trên 15 tỷ đồng. Đến nay xã đã  nhựa hóa được 12km đường xã, liên xã; cứng hoá 31km đường liên thôn; cứng hoá 36km đường ngõ xóm; cứng hoá 30km đường trục chính nội đồng. Vận động nhân dân đóng góp kéo trên 81km đường điện thắp sáng đường thôn.
4
 
5
 
6
 
7
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới được tỉnh, huyện, xã khen thưởng
Đạt được kết quả này, ngoài sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, huyện thì vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự linh hoạt trong công tác điều hành của Chính quyền, sự phối hợp nhịp nhàng của các hội đoàn thể, sự đồng thuận, thống nhất cao của bà con nhân dân xã Bom Bo.
Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn tỉnh xây dựng nông thôn mới đã được UBND tỉnh, huyện, xã tặng bằng khen và giấy khen.

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây