Trung tâm y tế huyện Bù Đăng phối hợp với UBND xã Thống Nhất tổ chức tầm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona hay Covid19

Thứ tư - 19/02/2020 01:58 1.069 0
Sáng ngày 17/2/2020 Trung tâm y tế huyện Bù Đăng phối hợp với UBND xã Thống Nhất đã đến tầm soát dịch bệnh cho 19 người đến từ thị trấn Tứ Trưng - huyện Vĩnh Tường - tỉnh Vĩnh Phúc đang lưu trú tại thôn 10 để thu hoạch mùa điều cũng như một số gia đình sinh sống tại địa phương về quê đón tết Nguyên đán Canh Tý ở tỉnh Vĩnh Phúc trở lại địa phương.
31
 
3
Cán bộ Trung tâm y tế huyện thực hiện tầm soát sức khỏe cho 19 người dân đến từ Vĩnh Phúc
Tại buổi tầm soát các cán bộ của Trung tâm y tế đã tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe nhịp thở bằng ống nghe, test nhanh đối với từng trường hợp về các dấu hiệu nếu thấy bất thường về sức khỏe như: mệt mỏi, khó thở, ho, sốt,... đồng thời hướng dẫn việc đeo khẩu trang y tế khi giao tiếp với mọi người hoặc tham gia các hoạt động nơi công cộng, có đông người, thường xuyên giữ khoảng cách nhất định khi giao tiếp, thực hiện vệ sinh rửa tay bằng xà phòng hằng ngày, sử dụng các thực phẩm đảm bảo vệ sinh về an toàn thực phẩm, tư tưởng phải thực sự an tâm,…đặc biệt khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần báo ngay cho cán bộ trạm y tế và đến thăm khám ngay tại các cơ sở y tế để được tư vấn, chữa trị kịp thời.
Kết quả bước đầu cho thấy 19/19 người qua tầm soát có các chỉ số sức khỏe bình thường chưa có dấu hiệu gì tiềm ẩn về chủng virus corona (Covid19).
Được biết sau khi có chỉ đạo khẩn của UBND huyện Bù Đăng, UBND xã Thống Nhất đã thành lập BCĐ, tổ phản ứng nhanh để phòng chống dịch bệnh, tiến hành phun thuốc khử trùng tại 6 đơn vị trường học, dự kiến ngày 19/2/2020 sẽ tiếp tục phun thuốc khử trùng tại những nơi có người đến giao tiếp như: Trụ sở UBND xã, chợ, Ngân hàng và các cơ sở tôn giáo. Đồng thời chỉ đạo cho công an xã tiếp tục tăng cường phối hợp với BQL 12 thôn tiến hành kiểm tra việc lưu trú đối với những người đến địa phương làm mùa nhất là ở những vùng đang có dịch như tỉnh Vĩnh Phúc./.

Tác giả bài viết: Phú Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây