Bù Đăng tham dự tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến

Thứ ba - 19/05/2020 22:16 679 0
Vừa qua,  tại điểm cầu  huyện Bù Đăng,  UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận; UVTV, Phó chủ tịch HĐND Bùi Ngọc Hân và cử tri huyện Bù Đăng đã tham dự buổi tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến trước kỳ họp Quốc hội khóa XIV do Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bình Phước tổ chức. 
01
Đại biểu và cử tri tham dự hội nghị TXCT tại điểm cầu huyện Bù Đăng
Tại hội nghị đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri trong tỉnh về những hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trước kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV và chương trình của kỳ họp này. Theo đó, Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 19/6/2020. Điểm khác biệt của Kỳ họp lần này là được chia làm 2 đợt với hình thức tổ chức khác nhau. Đợt 1 từ ngày 20/5 đến ngày 4/6, theo hình thức trực tuyến qua cầu truyền hình từ Tòa nhà Quốc hội đến 63 điểm cầu ở các tỉnh, thành phố. Đợt 2 họp tập trung tại Tòa nhà Quốc hội từ ngày 10/6 đến ngày 19/6. Kỳ họp giữa năm này sẽ có nhiều nội dung quan trọng, cụ thể Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận các vấn đề về kinh tế - xã hội; xem xét thông qua 10 dự án luật, 7 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến 6 dự án luật khác.
Cũng tại hội nghị tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh liên quan đến tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi. Cử tri đề nghị giảm lãi suất ngân hàng để tạo điều kiện cho doanh nghiệp và nhân dân phát triển. Quá trình xử lý trách nhiệm trong việc nâng giá máy xét nghiệm Covid-19 mà báo chí phản ánh thời gian qua tại một số tỉnh, thành phố. Cử tri cũng quan tâm và trăn trở về biến đổi khí hậu, giải pháp ứng phó với tình trạng này; sự chậm trễ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân ở Bù Đăng. Tình trạng tin nhắn rác của các nhà mạng viễn thông, quản lý và bảo mật thông tin thuê bao di động còn lỏng lẻo. Cử tri  cũng đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát hoạt động tố tụng, xét xử đối với các vụ án…
Những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong buổi tiếp xúc đã được các ngành, địa phương trả lời trong buổi tiếp xúc. Những ý kiến thuộc phạm vi trách nhiệm của cơ quan Quốc hội cũng được đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, tổng hợp để trình Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây