Bù Đăng thu 469 đơn vị máu tại ngày hội hiến máu nhân đạo Xuân Hồng lần thứ 2/2020

Thứ sáu - 15/05/2020 05:01 611 0
Sáng ngày 14/5, tại nhà văn hóa huyện Bù Đăng, Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Bù đăng tổ chức lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.
20200514 075907
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu phát biểu phát động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện
Tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo lần này có sự tham gia của trên 400 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các em học sinh và nhân dân 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Nguyễn Văn Lưu đã nêu lên ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động ý nghĩa, giàu tính nhân văn, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Đó còn là truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta, với thông điệp "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".
Ngay sau lễ phát động, các tình nguyện viên được Trung tâm truyền máu – Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra sức khỏe, thực hiện các quy trình hiến máu theo quy định để đảm bảo sức khỏe cho người hiến máu.
 
05 (1)
Toàn cảnh buổi lễ hiến máu nhân đạo
Qua quá trình khám lâm sàng và thực hiện đầy đủ các bước hiến máu, Trung tâm truyền máu và huyết học – Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh đã thu được 469 đơn vị máu góp phần cứu chữa những người bệnh đang cần khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn phức tạp trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây