Khởi công xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn tại thôn Đăk Nung, xã Đăk Nhau

Thứ hai - 11/05/2020 22:47 1.604 0
Sáng ngày 11/5, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đã về dự lễ khởi công xây dựng tuyến đường giao thông từ cổng chào thôn Đăk Nung đi nhà ngã ba Công an, xã Đăk Nhau.
BT
 
2
Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết phát biểu tại lễ khởi công
Theo quy hoạch chung xây dựng giao thông nông thôn của xã Đắk Nhau, thì đường từ ngã tư thôn Đăk Xuyên đi thôn Đăk Nung là một trong những trục đường giao thông liên thôn chính của xã. Trong đó có đoạn đường từ cổng chào Đăk Nung đi ngã ba Công an đã được xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp nắng thì bụi, mưa thì lầy lội, để đi ra xã bà con phải đi đường vòng qua đường khác mất rất nhiều thời gian. Sau khi tuyến đường này được đầu tư, nâng cấp mới sẽ tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh kết nối giao thông thuận tiện từ trung tâm xã đến thôn, giảm áp lực giao thông trên các tuyện đường hiện hữu khác, cũng như tạo điều kiện thuận cho bà con nhân dân, học sinh đi lai, giao thương trao đổi hàng hóa.
Công trình xây dựng, nâng cấp tuyến đường từ cổng chào thôn Đăk Nung đi nhà văn hóa thôn có chiều dài 1.068 mét với tổng dự toán là 1,1 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 992 triệu đồng, 100% kinh phí trích từ nguồn ngân sách của xã, công trình do Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Anh Hiếu thi công. Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5), cũng là một trong những công trình  chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Đăk Nhau, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII.

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây