Bù Đăng tổng kết hoạt động hè năm 2019

Thứ năm - 19/09/2019 03:18 662 0
Chiều ngày 17/9, tại hội trường UBND huyện, UBND huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Điểu Hà Hồng Lý – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ hè huyện; lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện, các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện.
hè
Đ/c Điểu Hà Hồng Lý - UVTV, PCT.UBND huyện, trưởng BCĐ hè huyện phát biểu kết luận hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, hè năm 2019 với chủ trương hướng hoạt động về cơ sở nên các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động hè rất phong phú, đa dạng về nội dung và hình thức, như: Tuyên dương 40 em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện tại Diễn đàn trẻ em năm 2019; Lễ ra quân tháng hành động phòng, chống ma túy hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy năm 2019” thu hút gần 500 lượt ĐVTV tham dự Tổ chức trại hè thiếu nhi năm 2019 tại khu di tích danh thắng Chùa Đức Bổn A Lan Nhã với gần 200 em học sinh tham gia. Ngoài ra, các xã, thị trấn còn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, như: Hội thi Hoa Phượng đỏ thu hút trên 500 em học sinh của 16 xã, thị trấn tham gia; giải bóng đá nam U13; các hoạt động ngoại khóa cũng được các đơn vị thường xuyên tổ chức thông qua mô hình câu lạc bộ, đội nhóm: Võ thuật, bóng bàn, tiếng anh, rèn luyện kỹ năng sống tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong những ngày hè.
Công tác chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học được các cấp chính quyền huyện và xã quan tâm, đã vận động các mạng thường quân trong và ngoài huyện hàng trăm suất quà với giá trị gần 1 tỷ đồng tặng các em học sinh. Tạo động lực, niềm tin cho các em học sinh vươn lên vượt khó, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.
hè 1
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đánh giá những hạn chế trong quá trình tổ chức các hoạt động hè 2019, như: Công tác phối hợp giữa nhà trường và chính quyền địa phương chưa nhịp nhàng, đôi lúc còn lúng túng; kinh phí hoạt động hè cấp xã cần tính toán theo đặc thù từng địa phương trên cơ sở dân cư; cần tính toán phương án kêu gọi xã hội hóa các công trình vui chơi cho trẻ em.
Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ hè Điểu Hà Hồng Lý ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị trong những tháng hè qua đã có những cách làm hay, sáng tạo thu hút được nhiều em thiếu nhi đến vui chơi, phòng tránh được các tai nạn vào mùa hè, góp phần mang lại niềm vui, sân chơi bổ ích cho các em học sinh.
 
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây