Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận làm việc với các ngành, địa phương giao chỉ tiêu xây dựng đường giao thông nông thôn

Thứ tư - 25/03/2020 23:16 599 0
Vừa qua tại hội trường A UBND huyện, UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận đã có buổi làm việc với các ngành, địa phương về việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và giao chỉ tiêu xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2020.
1
Toàn cảnh cuộc họp

Báo cáo của Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Bù Đăng cho biết: Chỉ tiêu được giao năm 2019 trong toàn huyện 99,73 km. Kết quả thực hiện được 104,55km, với tổng mức đầu tư ( tổng huy động nguồn lực) 72 tỷ 051 triệu đồng, trong đó chia theo huy động nguồn lực: Xi măng được bảo lãnh với giá trị thành tiền 16 tỷ 894 triệu đồng; ngân sách cấp xã 26 tỷ 756 triệu đồng và huy động từ cộng đồng dân cư, doanh nghiệp và huy động khác 28 tỷ 410 triệu đồng. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của nhân dân, từ đó việc huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, đường giao thông nông thôn được nhân dân tích cực hưởng ứng.
Tuy nhiên trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp một số khó khăn như: Nhân dân ở một số thôn và 1 số khu vực sinh sống không tập trung, tỷ lệ hộ nghèo còn cao đã ảnh hưởng đến việc huy động nguồn vốn trong xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.
Năm 2020 chỉ tiêu được giao trong toàn huyện 145km. Về nguồn lực thực hiện Huyện sẽ ưu tiên nguồn sự nghiệp giao thông của Tỉnh, Huyện và nguồn vốn thu tiền sử dụng đất theo Nghị quyết số 08/2019 của HĐND tỉnh Bình Phước để hỗ trợ cho địa phương. Bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, huy động tối đa nguồn lực của doanh nghiệp, cộng đồng dân cư đóng góp để xây dựng công trình đường bêtông, xi măng nông thôn theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm.
Về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, sẽ tập trung mọi nguồn lực hoàn thành 19/19 tiêu chí ở 02 xã xác định đạt chuẩn vào cuối năm 2020 ( Nghĩa Trung và Bình Minh). Trong đó Nghĩa Trung còn 3/19 và Bình Minh còn 5/19 tiêu chí chưa đạt.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp Phó chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ với những khó khăn của các ban, ngành, địa phương trong quá trình thực hiện. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan có liên quan tham mưu phân bổ vốn phù hợp với từng địa phương, tương ứng với số km được giao theo chỉ tiêu của từng xã. Đồng thời có các giải pháp hiệu quả, thiết thực hoàn thành các tiêu chí chưa đạt của các xã chuẩn bị được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cuối năm 2020.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây