Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết chủ trì tham dự hội nghị trực tuyến cấp tỉnh BCĐ phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Thứ hai - 23/03/2020 04:05 502 0
Cùng với 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 20/3, tại điểm cầu UBND huyện Bù Đăng. Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đã chủ trì tham dự hội nghị trực tuyến ban chỉ đạo phòng chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (từ điểm cầu của tỉnh Bình Phước).
32
Toàn cảnh đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện Bù Đăng
Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 10h ngày 20/3, tại Bình Phước chưa phát hiện có trường hợp dương tính với Covid 19. Toàn tỉnh có 210 trường hợp người dân đang được cách ly tập trung. Trong đó, 12 trường hợp cách ly y tế tập trung, 08 người đã hết thời gian theo dõi, 04 trường hợp đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Ngoài ra có 224 trường hợp đã hết thời gian theo dõi, 60 trường hợp đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.
Công tác phòng chống dịch đã được thực hiện nghiêm túc, 505 trường học, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã được phun, xử lý môi trường bằng hóa chất, đạt 100%. Tỉnh đã bố trí khoảng 17,5 tỷ đồng phục vụ công tác chống dịch. Tại hội nghị các địa phương cũng đã trao đổi công tác điều tra, giám sát, cách ly tại nhà khi có người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần ca dương tính. Công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung, kế hoạch triển khai khẩn cấp công tác phòng chống dịch Covid -19.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định: Trong thời gian vừa qua, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã tập trung thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid -19. Tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đề nghị các cấp, ngành, địa phương chủ động, chuẩn bị sẵn sàng, không để bị động trước các tình huống diễn ra của dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế tiếp tục phối hợp với các cấp, ngành, sẵn sàng thành lập bệnh viện dã chiến khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Chủ động xây dựng và thực hiện phương án phòng chống dịch, sẵn sàng đối phó với các tình huống và các cấp độ khác nhau. Đối với các cơ quan truyền thông khi tuyên truyền cần công khai, minh bạch, tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp. Các thông tin kịp thời, công khai minh bạch sẽ tạo được sự tin tưởng và đồng thuận của nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây