Đại hội Chi bộ Điện lực lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 30/03/2020 03:08 779 0
Ngày 25/03/2020 tại Hội trường Điện lực Bù Đăng, Chi bộ Điện lực đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Lê Tấn Quang – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước; đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – UVTV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đức Phong.
Hinh 3
Ban Chi ủy khóa III và Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt tại Đại hội
Với chức năng nhiệm vụ là phân phối, kinh doanh điện năng và quản lý vận hành lưới điện, trong nhiệm kỳ 2015-2020 Chi bộ Điện lực đã tham mưu kịp thời cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Công ty Điện lực Bình Phước trong lãnh đạo đơn vị thực hiện công tác phát triển lưới điện và quản lý vận hành hệ thống điện an toàn ổn định góp phần vào phát triển KT-XH trên địa bàn huyện, đồng thời đảm bảo cung cấp điện phục vụ đời sống của nhân dân. Với bề dày truyền thống đoàn kết, gắn bó, hết lòng với khách hàng, chấp hành đường lối chủ trương chính sách của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy trình, quy định của ngành, của địa phương, Chi bộ Điện lực đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức lãnh đạo đơn vị ngày một phát triển bền vững về quy mô cũng như về chất lượng ; lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Chi bộ đề ra và thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu KTKT được giao; quan tâm công tác phát triển lưới điện nhất là những khu vực bức xúc với suất đầu tư (SCL, XDCB) khoảng 54 tỷ đồng, nâng tổng số hộ có điện trên địa bản Huyện lên 37.194 khách hàng, đạt tỷ lệ 98,8% trên địa bàn có điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội trên huyện nhà và nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và các tổ chức đoàn thể luôn được chi bộ quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả. Thường xuyên củng cố, phân công nhiệm vụ trong Ban Chi ủy và các đảng viên trong Chi bộ phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị; quan tâm, tạo điều kiện cho đảng viên, CBCNV phát huy sở trường, sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong 3 năm (2015, 2018, 2019) chi bộ đạt tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; năm 2016, 2017 chi bộ đạt tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu và được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen.
Ban Giám đốc thực hiện tốt trách nhiệm, quyền hạn được giao, xây dựng quy chế làm việc, duy trì chế độ họp định kỳ, đột xuất.  Thường xuyên nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân viên; thực hiện tốt công tác tổ chức nhân sự như: (bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giao nhiệm vụ, luân chuyển....). Các Phòng, Đội trực thuộc đảm bảo thực hiện công tác được giao một cách tốt nhất. Hàng năm đơn vị đều đạt tập thể lao động tiên tiến hoặc tập thể xuất sắc; có 95% CBCNV đạt lao động tiên tiến, không có cán bộ, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; không có CBCNV vi phạm kỷ luật. Các tổ chức đoàn thể (Công Đoàn, Đoàn thanh niên) phát động các phong trào thi đua xung kích hoàn thành các chỉ tiêu Kinh tế kỹ thuật được giao như: Công tác sửa chữa lớn, xây dựng cơ bản; thay điện kế điện tử; công tác phát quang duy tu, bảo trì lưới điện…..góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chung của Điện lực.
Nhiệm kỳ 2020-2025, phát huy những thành tích đã đạt được, Chi bộ Điện lực tiếp tục tham mưu đầu tư lưới điện kịp thời có hiệu quả, phục vụ cho yêu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trong Huyện; tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ được giao theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện Bù Đăng lần thứ VIII đề ra và thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được Công ty Điện lực Bình Phước giao. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể của Huyện trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân sử dụng điện an toàn tiết kiệm, hiệu quả. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh, các tổ chức Đoàn thể hoạt động hiệu quả; Tiếp tục củng cố, hoàn thiện đội ngũ cán bộ, đảng viên, CNV trong toàn đơn vị đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ và phù hợp với tình hình SXKD của đơn vị.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; đồng chí Lê Tấn Quang Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước đã đánh giá cao và ghi nhận sự chủ động, tích cực xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của kinh tế địa phương và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của Công ty trong thời gian qua của Chi bộ Điện lực.
Với tinh thần đoàn kết thống nhất, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 5 đồng chí, đồng chí Phạm Xuân Lâm tiếp tục giữ chức vụ Bí thư chi bộ khóa III,  nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây