Đối thoại tháo gỡ vướng mắc với người dân về các dự án trên địa bàn huyện

Thứ hai - 23/03/2020 05:05 674 0
Vừa qua, thừa ủy quyền của UBND huyện, ông Vũ Thế Vinh – Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường – phó chủ tịch Hội đồng bồi thường huyện đã tổ chức đối thoại với các hộ dân có đất, tài sản, vật kiến trúc nằm trong dự án quy hoạch mở rộng diện tích, xây mới các trường học để đạt tiêu chí chuẩn nông thôn mới thuộc các xã Nghĩa Trung và Đăng Hà để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các hộ dân.
41
Các hộ dân xã Nghĩa Trung tham gia ý kiến tại buổi đối thoại
Theo đó, trên cơ sở dự thảo kết quả áp giá bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện các dự án xã Nghĩa Trung có 2 trường học cần phải quy hoạch để thực hiện dự án gồm: mở rộng trường THCS Nghĩa Trung và xây mới trường mẫu giáo Sao Mai. Trong đó, để đảm bảo diện tích cho dự án mở rộng Trường THCS Nghĩa Trung đạt chuẩn nông thôn mới huyện cần thu hồi thêm 5.000 mét vuông của hộ bà Võ Thị Mau, ngụ thôn 1, xã Nghĩa Trung giáp ranh với trường, còn trường mẫu giáo Sao Mai cần quy hoạch 10.000 mét vuông để xây mới thuộc đất của hộ ông Đỗ Thừa Nghiệp, ngụ thôn 4, xã Nghĩa Trung.
42
Ý kiến của người dân tại buổi đối thoại xã Đăng Hà
Còn ở xã Đăng Hà có hai trường phải quy hoạch thêm diện tích gồm: trường Tiểu học Đăng Hà và Mẫu giáo Hóa Cúc. Trong đó trường Tiểu học Đăng Hà cần quy hoạch thêm trên 7.000 mét vuông đất của 7 hộ gồm: Lâm Thị Cường, Hoàng Thị Hạnh, Đặng Văn Thảo, Xu Văn Bá, Nguyễn Văn Thanh Hoàng, Tô Văn Long và Hoàng Thị Yến, tất cả đều ngụ thôn 5. Đối với trường mẫu giáo Hoa Cúc diện tích cần quy hoạch thêm gần 1.879 mét vuông đất của 3 hộ gồm: Nông Thị Chao, Trần Thị Hoa và Lương Thị Nhung, tất cả đều ngụ thôn 5, xã Đăng Hà.
Tại buổi đối thoại, cơ bản các hộ dân có đất bị quy hoạch thực hiện dự án đều thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ của huyện và kiến nghị với huyện quan tâm một số nội dung như: chuyển đổi diện tích đất định cư sang vị trí mới và sớm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giá trị áp giá liên quan đến diện tích đất, cây trồng, vật kiến trúc còn thấp; rà soát, kiểm kê, đo đạc lại diện đất còn thiếu so với thực tế.

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây