Kiểm soát tốt bên trong, kiểm tra chặt bên ngoài để thực hiện mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”

Thứ năm - 11/11/2021 04:49 469 0
Đó là một trong những ký kiến chỉ đạo của UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 tỉnh Giang Thị Phương Hạnh đã có buổi kiểm tra, làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng vào sáng ngày 10/11/2021.
Tiếp và làm việc với đoàn có TUV, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Bù Đăng Vũ Lương.
h
Đồng chí Giang Thị phương Hạnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc với huyện Bù Đăng
Theo báo cáo của huyện Bù Đăng, thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhất là từ khi đón nhận công dân, lái xe vận chuyển hàng hóa từ vùng có dịch trở về, đặc biệt tại các xã: Bình Minh, Thọ Sơn và Thống Nhất.
Tính đến ngày 08/11 toàn huyện có 234 ca F0, trong đó có 04 ca tái dương tính, chuyển lên tuyến trên điều trị 15 trường hợp, đã chữa khỏi 204 ca, hiện đang điều trị 26 ca. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 được triển khai đảm bảo nghiêm quy định 5K. Đến nay có gần 72.000 lượt người tiêm vacxin phòng Covid-19, trong đó tiêm mũi 1 gần 49.000 lượt người, tiêm đủ 2 mũi gần 23.000 lượt người.
Bên cạnh đó, huyện đã đón 4.024 công dân về từ vùng có dịch. Trong đó có 1.343 người đã tiêm 2 mũi vacxin; 1.079 người đã tiêm 1 mũi vacxin; 1.602 người chưa tiêm vacxin)
h 2
 
h 1
Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh thăm, động viên lực lượng Công an huyện và khảo sát khu vực có ổ dịch tại xã Bình Minh
Kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh ghi nhận sự nỗ lực, kết quả của cả hệ thống chính trị huyện thời gian qua trong công tác kiểm soát, phòng chống Covid-19 nhất là khi dịch bệnh bùng phát tại các xã Bình Minh, Thọ sơn, Thống Nhất, Phước Sơn; đồng thời nhấn mạnh, trong tình hình mới, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện tập trung chỉ đạo các lực lượng khoanh vùng, truy vết các trường hợp F0, F1 tại các ổ dịch, tổ chức cách ly xã hội nhằm hạn chế lây lan trong cộng đồng; trong điều kiện đón người về từ vùng dịch, huyện Bù Đăng cần kiểm soát tốt bên trong, kiểm tra chặt bên ngoài để thực hiện mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.
Trước diễn biến phức tạp đối với ổ dịch tại xã Bình Minh, đồng chí Giang Thị Phương Hạnh đã đến thăm, động viên lực lượng công an huyện Bù Đăng và trao tặng kinh phí động viên các chiến sỹ vượt khó hoàn thành nhiệmvụ bảo vệ an ninh nông thôn; Đồng thời đến thăm Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã Bình Minh; khảo sát khu vực ổ dịch tại thôn 4, thôn 5 xã Bình Minh, huyện Bù Đăng.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây