Phó chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19 tại 02 xã Phú Sơn và Thọ Sơn

Thứ năm - 11/11/2021 10:28 571 0
Trong 02 ngày ngày 10 và 11/11, Phó chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền đã có buổi làm việc với xã Phú Sơn và Thọ Sơn huyện Bù Đăng về công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19 trên địa bàn xã.
h
PCT.UBND huyện Thị Diệu Hiền kiểm tra thực tế tại khu cách ly tập trung xã Phú Sơn
Báo cáo của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh covid- 19  tại các xã cho biết: Với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép “vừa đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Thời gian qua địa phương tích cực tuyên truyền người dân, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp thực hiện các biện pháp chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức thông qua các kênh như: Hệ thống truyền thanh cấp xã, tuyên truyền qua không gian mạng xã hội; tuyên truyền cổ động  trên các tuyến đường bằng xe loa lưu động, qua pano, áp phích, băng rôn, tờ rơi  nhằm nâng cao ý thức của nhân dân và cán bộ Đảng viên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Các hoạt động truy vết, giám sát, phát hiện, quản lý đối tượng có nguy cơ cao được triển khai thường xuyên. Công tác tiêm Vắcxin đang được triển khai thực hiện. Đến nay các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát ổn định. Các hoạt động hỗ trợ khó khăn do dịch covid-19 được triển khai và thực hiện kịp thời.
Tuy nhiên các xã vẫn còn một số khó khăn như: Xã Thọ Sơn chưa có địa điểm thay thế khu cách ly dành cho các đối tượng từ nơi khác về địa phương vì khu cách ly cũ là trường học đang được tiến hành tu sửa; Xã Phú Sơn khó khăn về kinh phí duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã và một số con em người dân tộc thiểu số trên địa bàn chưa có thiết bị học trực tuyến. Việc quản lý di biến dân cư cũng gặp không ít khó khăn vì một số lao động từ nơi khác đến làm thuê thời vụ tại địa phương đa số vào đêm khuya.
Kết luận tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 và chia sẻ khó khăn với các địa phương trong công tác này  thời gian qua. Phó chủ tịch đề nghị các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền người dân thích ứng linh hoạt với điều kiện bình thường mới; duy trì tuần tra kiểm soát công tác phòng chống dịch theo cấp độ 2; Phát huy vai trò trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo gắn với từng thôn ấp, khu dân cư, giám sát tốt di biến động dân cư và việc tổ chức hiếu hỷ, ma chay trên địa bàn nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp đi – đến địa phương; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19 và giám sát nghiêm các trường hợp cách ly tại nhà theo quy định. Việc một số con em đồng bào dân tộc thiểu số chưa có thiết bị học trực tuyến phó chủ tịch đề nghị các địa phương tổng hợp báo cáo Trung tâm chỉ huy huyện và có phương án vận động hỗ trợ tạo điều kiện cho các em tiếp cận được thiết bị để tham gia học tập.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây