Bù Đăng: Phát hiện 6 ca F0 trong cộng đồng có dịch tể phức tạp tại xã Đức Liễu

Thứ năm - 11/11/2021 04:39 783 0
Sáng ngày 11/11, nhận thông tin từ CDC tỉnh Bình Phước về 6 trường hợp dương tính với Virus Sar-CoV2 tại xã Đức Liễu, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng chỉ đạo các lực lượng tổ chức cách ly tập trung để điều trị đối với 6 trường hợp F0; đồng thời Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng – Nguyễn Văn Lưu tổ chức họp khẩn với các lực lượng phòng, chống dịch tại UBND xã Đức Liễu.
dl
TUV, Bí thư huyện ủy Vũ Lương kết luận chỉ đạo các lực lượng tập trung triển khai ngay các biện pháp xác định nguồn lây F0 tại xã Đức Liễu

Qua phân tích các nguồn lây, lịch trình dịch tể ban đầu của 6 trường hợp F0 tại xã Đức Liễu, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu nhận định đây là chùm ca bệnh liên quan đến gia đình. Trong đó có 2 trường hợp cùng ngụ tại xã Đức Liễu là Đ.V.N (thôn 2) và N.V.N (thôn 5) có tính chất dịch tễ phức tạp. Hai trường hợp này di chuyển nhiều từ huyện Bù Đăng đi tỉnh Đăk Nông và một số khu vực đông người như: Nhà trọ, chợ, tiệm thuốc tây, của hàng tạp hóa.
dl 2
UVTV, PCT.UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chủ trì cuộc họp tại xã Đức Liễu
Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu chỉ đạo các lực lượng khẩn trương, thần tốc truy vết, khoanh vùng, sớm bóc tách các trường hợp F1, F2 để tổ chức cách ly theo quy định, tổ chức phun thuốc khử khuẩn các khu vực F0 đến; Đồng thời triển khai ngay đội lấy mẫu cộng đồng tại các thôn 2, thôn 5 xã Đức Liễu nhằm khống chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Ngay sau cuộc họp với các lực lượng phòng chống dịch của xã, TUV, Bí thư huyện ủy Bù Đăng – Vũ Lương triệu tập họp với lực lượng chống dịch của huyện. Tại cuộc họp, Bí thư huyện ủy Bù Đăng – Vũ Lương nhấn mạnh Đây là ổ dịch khá phức tạp, các lực lượng phải hết sức tập trung triển khai ngay các biện pháp xác định nguồn lây F0, truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu trong ngày 11/11 để sớm cách ly F1, F2. Qua đó hạn chế lây lan trong cộng đồng, mang lại sự bình yên cho nhân dân để phát triển kinh tế.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây