Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Bù Đăng tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch giai đoạn 4 trên địa bàn huyện

Thứ tư - 03/02/2021 03:15 1.030 0
Sáng ngày 1/2, tại hội trường A, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid - 19 huyện Bù Đăng tổ chức họp tiếp tục triển khai các kế hoạch, biện pháp Phòng chống dịch Covid - 19 giai đoạn 4 trên địa bàn huyện Bù Đăng. Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa - Trưởng ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.
5
Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo tiếp tục triển khai chỉ đạo của UBND huyện tại công văn số 158/UBND - VX ngày 29/1/2021 về việc thực hiện Chỉ thị số 05/ CT - TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn huyện như: Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người. Trước mắt, các đơn vị, địa phương chủ động cắt giảm quy mô, số lượng người dự, thời lượng chương trình và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Vận động cán bộ công chức - viên chức và quần chúng nhân dân hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang. Kiểm tra và xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định; kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch trên địa bàn để sẵng sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh có thể xảy ra; từng cơ quan, đơn vị rà soát các kịch bản phòng, chống dịch, đặt giả thuyết có ca nhiễm trên địa bàn để có phương án xử lý; quản lý chặt chẽ các khu vực chợ, nơi tập trung đông người. Cán bộ công chức, viên chức và người lao động, công dân khi đến cơ quan liên hệ công tác phải đeo khẩu trang .... Hạn chế và quản lý việc nhân viên và người lao động xin nghỉ phép về quê thăm thân nhân của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan trước, trong và sau tết. Hạn chế tối đa việc tổ chức liên hoan, tất niên, tiệc cưới - hỏi trong gia đình. Qua báo cáo của các thành viên Ban chỉ đạo tại cuộc họp cho biết: Cho đến thời điểm này về cơ bản công tác rà soát, cách ly và  phòng chống dịch tại các xã, thị trấn trên địa bàn đang được chủ động và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
Tại cuộc họp sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, đồng chí Trần Thanh Hòa đề nghị: Các ngành, địa phương cần chủ động hơn nữa trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch. Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động cần sẵn sàng ứng phó với tình hình nếu có trường hợp nhiễm bệnh xảy ra trên địa bàn, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, cơ sở vật chất, địa điểm cách ly không để rơi vào thế bị động. Cơ quan quản lý thị trường phối hợp các cơ quan có liên quan và các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tránh để tình trạng tăng giá các mặt hàng thiết yếu ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Kiểm soát tốt lượng học sinh, sinh viên về địa phương đón tết, có phương án kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách Bắc - Nam và từ địa phương khác đến để kịp thời chủ động, ứng phó phòng chống dịch./.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây