Hoạt động thăm, tặng quà dịp tết Tân Sửu cho đồng bào nghèo và nạn nhân chất độc da cam Dioxin tại các xã Đăk Nhau, Thống Nhất, Đăng Hà, Phước Sơn

Thứ tư - 03/02/2021 02:54 629 0
Vừa qua, tại xã Đăk Nhau, đoàn công tác của tỉnh do bà Điểu Huỳnh Sang - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc tết các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã.
2
Bà Điểu Huỳnh Sang - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tặng quà cho đồng bào nghèo xã Đăk Nhau
Tại đây, đoàn trao tặng 100 phần quà cho các hộ nghèo tại xã Đăk Nhau, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm nhu yếu phẩm và 400.000 đồng tiền mặt.
Tại các xã Thống Nhất, Đăng Hà, Phước Sơn, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bù Đăng phối hợp với Binh đoàn 16, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Phước và vườn lan Đoàn Chánh – xã Thống Nhất đến thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn 3 xã.
03
Hoạt động tặng quà têt cho gia đình nạn nhân chất độc da cam Dioxin các xã Thống Nhất, Đăng Hà, Phước Sơn
Dịp này, Đoàn đã đến thăm và tặng 40 phần quà, trị giá 18 triệu đồng gồm tiền mặt và quà, bánh, nhu yếu phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng hằng ngày.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Bù Đăng có 119 nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trong đó có 74 nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp, 45 nạn nhân bị gián tiếp. Với mục tiêu chia sẻ khó khăn với các gia đình nạn nhân chất độc da cam Dioxin, để mọi người được vui xuân đầm ấm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã vận động được 265 phần quà, trị giá 127 triệu đồng tặng các gia đình.
Những phần quà kịp thời đã góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo và gia đình nạn nhân da cam Dioxin, qua đó động viên các gia đình vơi đi nỗi đau do chiến tranh để lại, hòa nhập cộng đồng, vượt lên khó khăn, vui xuân đón Tết đầm ấm, yên vui.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây