Hội cựu chiến binh huyện Bù Đăng tổng kết công tác hội năm 2020

Thứ hai - 25/01/2021 10:59 799 0
Ngày 22/1, Hội cựu chiến binh huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Về dự có ông Trương Thanh Tuyết – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh; Phó bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Tấn Hồng.
1
Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Tấn Hồng trao Cờ thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" của TW Hội cho tập thể Hội CCB huyện Bù Đăng
Trong năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh hội, Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể Hội cựu chiến binh huyện đã đạt những kết quả tích cực.
Hội viên tích cực tham gia các phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương với tổng số tiền đóng góp trên 4,2 tỷ đồng, 1.271 ngày công, hiến 500 mét vuông đất,  đường điện thắp sáng 380 triệu đồng. Phối hợp với các đơn vị tặng trên 500 phần quà cho các đối tượng nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và đồng bào miền Trung bị bão lũ với tổng số tiền trên 220 triệu đồng; thực hiện tốt các phong trào do địa phương phát động như: khuyến học, khuyến tài, da cam dioxin, quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống thiên tai và các nguồn quỹ khác với tổng số tiền trên 218 triệu đồng.
Tính đến ngày 30/11 nguồn quỹ hội được 11 tỷ 560 triệu đồng giúp hội viên vay phát triển kinh tế. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện ủy thác cho 2.285 hộ vay với tổng số tiền 63 tỷ 242 triệu đồng. Trong năm đã xây dựng và bàn giao 4 căn nhà tình thương trị giá 250 triệu đồng.
3
 
4
 
5
Các tập thể, cá nhân được TW Hội, Hội CCB tỉnh và Hội CCB huyện Bù Đăng tặng Bằng khen, giấy khen năm 2020
Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Tấn Hồng ghi nhận những kết quả mà Hội cựu chiến binh huyện đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị Hội cựu chiến bình huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Vận động hội viên cựu chiến binh đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết đại hội tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2020-2025; Phát huy vai trò, chức năng phản biện xã hội của cán bộ hội viên cựu chiến binh tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; Gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, đặc biệt là phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Dịp này, Hội cựu chiến binh huyện vinh dự được Ban chấp hành Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2020. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội đã được Trung ương Hội, Tỉnh Hội, huyện Hội tặng Bằng khen và giấy khen. Hội cựu chiến bình huyện cũng đã phát động và ký kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2021.

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây