Ban Quản lý dự án 08 Tổng cục đường bộ Việt Nam làm việc với UBND huyện Bù Đăng

Thứ hai - 04/11/2019 21:02 1.217 0
Chiều ngày 4/11, đoàn công tác của Ban Quản lý dự án 8 thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với một số vị trí dự kiến làm hệ thống mương dẫn dòng có ảnh hưởng đến phần đất đai, cây trồng của người dân nằm dọc Quốc lộ 14 thuộc 2 xã Thọ Sơn, Phú Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có UVTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo UBND xã Thọ Sơn, Phú Sơn.
01
Toàn cảnh cuộc họp
Theo Ban quản lý dự án 08 Tổng cục đường bộ Việt Nam, sau khi có ý kiến của các hộ dân tại các buổi tiếp xúc cử tri, Trung ương đã chỉ đạo Ban quản lý dự án 08 cử đoàn cán bộ chuyên môn phối hợp với các xã đi khảo sát thực tế và nắm tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân. Kết quả, sau khi khảo sát đường Quốc lộ 14 thuộc dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn huyện sau khi hoàn thành. Khi trời mưa do không có hệ thống mương dẫn dòng nên lượng nước chảy vào đất, vườn cây trồng của các hộ dân gây xoáy lở đất, nhà cửa và hoa màu của 07 hộ dân gây bức xúc. Để đảm bảo điều tiết nước khi trời mưa thì phải xây dựng hệ thống mương dẫn dòng từ Quốc lộ 14 đến các dòng suối có tổng chiều dài khoảng 1.180 mét. Vướng mắc hiện nay để thực hiện hệ thống mương dẫn dòng này là một số hộ dân đề nghị phải đền bù thì mới giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
Tại buổi làm việc lãnh đạo UBND huyện cơ bản thống nhất với phương án của Ban quản lý dự án 08 Tổng cục đường bộ Việt Nam, đồng thời đề nghị lãnh đạo 2 xã Thọ Sơn và Phú Sơn chỉ đạo cho các hội đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân tự nguyện hiến đất để sớm triển khai dự án mương dẫn dòng điều tiết nước khi trời mưa. Lãnh đạo các xã cũng đề nghị Ban quản lý dự án 08 cùng với đơn vị, tư vấn thiết kế phối hợp với địa phương mời các hộ dân bị nằm trong vùng ảnh hưởng của dự án đến nghe trình bày chi tiết về dự án để các hộ dân nắm được thông tin và thống nhất trước khi thực hiện.
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây