Họp kiểm tra tiến độ xóa nghèo bền vững 158 hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện

Thứ ba - 29/10/2019 03:43 559 0
Sáng ngày 29/10, Ban chỉ đạo xóa 150 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số của huyện đã tổ chức họp để nghe các thành viên báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch và tháo gỡ những khó khăn cho các ngành, các xã, thị trấn. Ông Lê Thanh Hải – UVTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện – Trưởng Ban chỉ đạo và ông Nguyễn Văn Lưu – Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
hn 2
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu phát biểu tại cuộc họp
hn 3
Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết: để giúp cho 150 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo bền vững theo chỉ tiêu tỉnh phân bổ. UBND huyện Bù Đăng đã triển khai kế hoạch giảm 158 hộ. Huyện đã giao các thành viên ban chỉ đạo phối hợp với các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách để có những chính sách hỗ trợ phù hợp giúp các hộ thoát nghèo bền vững đảm bảo theo đúng tiến độ. Đến nay, huyện đã thực hiện xây mới 30 căn, sửa chữa 13 căn; hỗ trợ đất ở cho 1 hộ; nước sinh hoạt cho 27 hộ; nông cụ sản xuất cho 37 hộ; điện sinh hoạt cho 43; hỗ trợ vốn vay cho 8/12 hộ với tổng số tiền 212 triệu đồng; đào tạo nghề cho 24 hộ;  hỗ trợ chăn nuôi cho 44 hộ; hỗ trợ tivi cho 10 hộ và nhà vệ sinh cho 132 hộ.
Sau khi nghe các thành viên ban chỉ đạo nêu lên một số khó khăn và đề xuất một số kiến nghị. Kết luận buổi làm việc, chủ trì hội nghị đã ghi nhận những khó khăn của các đơn vị. Đề nghị Phòng dân tộc huyện, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để tổng hợp, tham mưu với Bạn chỉ đạo đề ra giải pháp tháo gỡ kịp thời; xem xét kỹ hồ sơ các đối tượng ở cơ sở gửi về; hàng tuần cập nhật tiến độ thực hiện của các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn báo cáo BCĐ; đề nghị các hội đoàn thể có văn bản đề xuất cụ thể gửi ban chỉ đạo; Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện phối hợp rà soát hộ nghèo đối với các xã có lộ trình về đích năm 2019, 2020 để thay đổi, bổ sung đối với các hộ nghèo có đủ điều kiện thoát ngheo theo lộ trình.
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây