Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND huyện

Thứ sáu - 08/05/2020 04:24 754 0
Sáng ngày 7/5, Thường trực HĐND huyện Bù Đăng tổ chức phiên họp chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND huyện về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực Tài Nguyên - Môi trường. Đồng chí Lê Viết Diện - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.
1
Đại biểu HĐND huyện Phan Tuấn Anh tham gia chất vấn tại hội nghị
Tại phiên chất vấn các đồng chí Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiến hành đặt câu hỏi đối với Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường xoay quanh 04 nhóm vấn đề: Việc rà soát cấp đất cho các hộ dân thuộc các chương trình, dự án trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện từ năm 2002 đến nay; Việc quản lý kinh phí bồi thường và sử dụng 2ha diện tích đất chôn lấp chất thải rác sinh hoạt tại xã Đức Liễu, những giải pháp để sử dụng có hiệu quả diện tích đất trên; Trách nhiệm của Phòng Tài nguyên trong công tác tham mưu UBND huyện giải quyết các tranh chấp về đất đai trong nhân dân và phúc đáp các văn bản của Tòa án nhân dân huyện liên quan đến đất đai để phục vụ cho công tác xét xử củ ngành Tòa án; Công tác xử lý tình trạng người dân sử dụng đất không đúng mục đích được giao, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép (như khai thác đá ở khu vực Thác Đứng, xã Đoàn Kết; khai thác đá ở thôn 7 xã Bình Minh, xã Đường 10; khai thác cát tại xã Đăng Hà, Thống Nhất và tình trạng san lấp đất mặt bằng trái phép dọc hai bên tuyến Quốc lộ 14; công tác kiểm tra việc thu gom, xử lý chất thải nguy hại trong lĩnh vực y tế đối với Trung tâm y tế huyện, các trạm y tế và các phòng khám, chữa bệnh dịch vụ tư nhân trên địa bàn huyện. 
11
Toàn cảnh phiên chất vấn
Sau khi nghe các ý kiến chất vấn của các đại biểu, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường đã giải trình và làm rõ các câu hỏi mà các đại biểu nêu. Đồng thời nghiêm túc nhận trách nhiệm và tiếp thu, đề ra các kế hoạch, giải pháp giải quyết đối với những nội dung, vấn đề còn hạn chế trong lĩnh vực Tài nguyên và môi trường.
Tại phiên chất vấn, Phòng Tài nguyên và Môi trường cũng kiến nghị UBND huyện quan tâm giao thêm Biên chế để hỗ trợ cho phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Phát biểu kết luận tại phiên chất vấn đồng chí Lê Viết Diện đã đánh giá cao việc các đại biểu HĐND huyện đã chuẩn bị tốt nội dung các câu hỏi để tiến hành chất vấn. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng trong công tác tham mưu và xử lý các công việc chuyên môn đạt được nhiều kết quả trong thời gian qua của Phòng TN&MT và đề nghị thời gian tới Phòng tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND huyện xử lý dứt điểm các vụ việc còn tồn đọng.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây