Gần 200 em học sinh trường tiểu học Đăng Hà, xã Đăng Hà được tuyên truyền về biển đảo quê hương

Thứ tư - 04/11/2020 20:52 744 0
Sáng ngày 02/11, trong tiết chào cờ thân thiện đầu tuần, Liên đội trường tiểu học Đăng Hà phối hợp tổ chức tuyên truyền Biển đảo quê hương, ra mắt chương trình phát thanh măng non năm học 2020 – 2021.
dang ha01 toancanh
Toàn cảnh tiết chào cờ thân thiện
Dịp này các em học sinh được thầy Hiệu trưởng Phan Công Hiếu, giáo viên phụ trách thư viện trường giới thiệu về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới, đất liền Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thông tin về tình hình biển, đảo hiện nay, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, hiểu biết về chủ quyền và tình hình biển, đảo, biên giới, đất liền Việt Nam, giúp các em học sinh nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, đảo, biên giới, đất liền trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
Cũng tại tiết chào cờ, Liên đội trường tiểu học Đăng Hà ra mắt chương trình phát thanh măng non năm học 2020 – 2021, với mục tiêu thông tin về các hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh, ý nghĩa của các ngày lễ lớn, điểm tin những sự kiện trọng đại diễn ra ở trường đến phụ huynh học sinh, các em học sinh để từ đó định hướng các em học sinh thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra của liên đội, của trường năm học 2020 – 2021.
Được biết, trường tiểu học Đăng Hà là trường vùng sâu, vùng xa của huyện Bù Đăng, trong đó 72% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua, Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức giờ học ngoại khóa giúp các em trang bị các kỹ năng Phòng chống bệnh mùa mưa, Kỹ năng chăm sóc vườn rau của em, tham gia Trồng cây nhớ Bác, hỗ trợ và tham gia Bếp ăn tình thương,.. để “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”. Nhờ đó mà trong 10 năm qua, nhà trường không có học sinh bỏ học.
 

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây