Bù Đăng tổ chức tuần tra, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

Thứ ba - 10/08/2021 04:29 696 0
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện cơ bản vẫn được kiểm soát nhờ thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và có khả năng bùng phát nếu không kiểm soát tốt. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Bù Đăng yêu cầu lực lượng chức năng từ huyện đến xã tổ chức ra quân tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng xử lý các trường hợp ra đường khi không cần thiết.
Từ ngày 29/7 đến ngày 06/8, các Tổ tuần tra, kiểm soát về thực hiện Chỉ thị 16 Công an  huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng thường xuyên tổ chức đi kiểm tra, giám sát về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đã phát hiện một số trường hợp vi phạm.
Theo đó lực lượng chức năng huyện Bù Đăng chủ yếu đi kiểm tra: tình hình người dân ra đường khi không có việc cần thiết và sự chấp hành tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu…
Đến ngày 06/8, Công an  huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bù Đăng phát hiện 315 trường hợp vi phạm. Trong đó: Vi phạm lỗi ra đường khi không cần thiết: 305 trường hợp. Vi phạm lỗi không đeo khẩu trang: 10 trường hợp. Đồng thời đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 187 trường hợp với số tiền nộp ngân sách Nhà nước: 220 triệu đồng; hiện còn 123 trường hợp củng cố hồ sơ tham mưu cơ quan thẩm quyền xử phạt. Phạt cảnh cáo nhắc nhở 05 trường hợp do chưa đủ 16 tuổi.
Hiện nay  người dân huyện Bù Đăng đại đa số đã thực hiện tốt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và thực hiện nghiêm việc không ra đường từ 18h00 đêm hôm trước đến 06h00 sáng hôm. Trong thời gian tới các ngành chức năng củahuyện Bù Đăng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16, góp phần nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch Covid-19 trong những “ngày vàng” cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây