Bù Đăng dự Hội nghị trực tuyến sơ kết 14 ngày triển khai các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 –CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ hai - 02/08/2021 23:39 887 0
Sáng ngày 2/8, tại điểm cầu UBND huyện, Bí thư Huyện ủy Vũ Lương đã chủ trì tham dự Hội nghị trực tuyến giữa Ban chỉ đạo tỉnh với các huyện, thị xã, thành phố nhằm sơ kết 14 ngày triển khai thực hiện các biện pháp cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cuộc họp do Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì tại điểm cầu chính.
tt
Toàn cảnh tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bù Đăng
Theo báo cáo tại cuộc họp cho biết: Sau 14 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân và doanh nghiệp, Bình Phước đạt được kết quả bước đầu khả quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngành y tế và các địa phương thực hiện tốt công tác khoanh vùng, truy vết, điều trị; hiện đang rà soát các phương án đảm bảo về nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men... để mở rộng năng lực cách ly, điều trị, đáp ứng theo từng cấp độ của dịch bệnh. Đặc biệt, ngành y tế đã đưa vào hoạt động 2 bệnh viện dã chiến tại TP. Đồng Xoài và huyện Đồng Phú với tổng số 350 giường bệnh. Ngành công an đã phát hiện và xử phạt 5.431 trường hợp vi phạm như: không đeo khẩu trang, ra đường mà không có lý do chính đáng,…. Tỉnh cũng đã chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên 21 tỷ 371 triệu đồng, đạt 86% trên tổng số người đề nghị.
Tại huyện Bù Đăng sau thời gian thực hiện chỉ thị 16 CT/TTg của Thủ tướng chính phủ hiện huyện vẫn giữ vị trí thứ 07 so với toàn tỉnh với 16 ca mắc. Đến nay tình hình dịch trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Huyện Bù Đăng vẫn luôn sẵn sàng các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị chủ động phòng  - chống dịch trong mọi tình huống.
Để tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, hội nghị đã thông qua dự thảo bổ sung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Tại hội nghị, các sở, ngành, địa phương đều khẳng định, thời gian qua người dân và doanh nghiệp đồng lòng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như các chủ trương của tỉnh. Đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới. Trong đó, cần tập trung tuyên truyền về các giải pháp bằng hình thức phổ biến kiến thức để người dân nhận thức rõ, chủ động, tự giác thực hiện phòng, chống dịch; coi phòng, chống dịch là phong trào thi đua giữa các xã, các khu dân cư; có hướng dẫn để các địa phương nhận diện rõ vùng XANH, vùng VÀNG, vùng ĐỎ trong phòng, chống dịch; quan tâm, tạo điều kiện để công nhân và người dân yên tâm ở lại Bình Phước, không rời địa bàn; ứng dụng thông tin mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho các lực lượng tuyến đầu, nhất là tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19; tăng cường phát hiện xử lý thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận.
Phát biểu tại Hội nghị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh biểu dương sự sáng tạo, linh hoạt và rất nỗ lực của Công an tỉnh trong việc tổ chức dẫn đường người dân các tỉnh Tây nguyên qua địa bàn tỉnh; lưu ý các địa phương cần tăng cường sự vào cuộc của già làng, người có uy tín để tuyên truyền trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số…
Kết luận hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh: Ban chỉ đạo các cấp không được lơ là, chủ quan, mà phải đặt công tác phòng, chống dịch ở trạng thái cao để không rơi vào tình huống bị động, bất ngờ. Các cấp, ngành, địa phương cần chủ động, tích cực lãnh đạo, điều hành, đưa ra các giải pháp tích cực nhất, với quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch. Bên cạnh đó, cần huy động, vận động các nguồn lực để đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch, trong đó huy động hệ thống y tế tư nhân, những cán bộ y, bác sĩ đã nghỉ hưu, đội ngũ sinh viên ngành y ra trường hoặc đang học tập; đồng thời vận động tất cả cán bộ, công chức, viên chức đều vào cuộc...

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây