Lực lượng vũ trang và ĐVTN huyện Bù Đăng giúp dân thu hoạch sầu riêng

Chủ nhật - 01/08/2021 22:39 556 0
Để kịp thời thu hoạch và tiêu thụ sầu riêng vụ mùa 2021 trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và huyện Bù Đăng đang nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 29/07/2020 Lực lượng vũ trang huyện phối hợp huyện đoàn Bù Đăng cùng đoàn viên thanh niên xã Đồng Nai  hỗ trợ giúp các hộ dân trồng sầu riêng trên địa bàn xã thu hoạch, vận chuyển giao cho thương lái kịp tiến độ.
sr
Bí thư Huyện đoàn Đào Thị Quế đồng hành cùng ĐVTN trong việc hỗ trợ nông dân thu hoạch sầu riêng tại xã Đồng Nai
Phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ” và  “Thanh niên, xung kích, đi đầu trên mọi mặt trận”. Sau khi được triển khai, các lực lượng đã có mặt tại thôn 03 xã Đồng Nai hỗ trợ giúp 05 hộ dân: Nguyễn Văn Dư, Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Văn Dụng , Trần Văn Nam  và Trần Văn An với diện tích  khoảng 10 ha tổng sản lượng 25 tấn quả. Các hộ đã vơi bớt nỗi lo lắng khi không thuê được nhân công giúp gia đình thu hoạch sầu riêng trong vụ này.
sr1
 
sr2
Một số hình ảnh ĐVTN hỗ trợ nông dân thu hoạch sầu riêng tại xã Đồng Nai
Cùng chung nỗi lo lắng với bà con nông dân xã Đồng Nai khi thời điểm thu hoạch Sầu riêng lại là thời điểm thực hiện giản cách theo Chỉ thị 16 và cũng là người chủ trì kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức trong huyện, Chủ tịch Hội nông dân xã Đồng Nai Đinh Xuân Hòa phấn khởi cho biết: Hội nông dân xã cũng rất cảm ơn và cảm thấy đây là việc làm rất thiết thực, hỗ trợ cho người nông dân trong giai đoạn dịch bệnh như vậy rất là tốt; giúp cho việc thu hoạch kịp thời, đảm bảo thời vụ cho người nông dân. Đối với sầu riêng, các loại trái cây phải cần thiết thu hoạch tránh trường hợp thu hoạch trễ sầu riêng sẽ bị hư hỏng nhiều.
Đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đây là một việc làm hết sức ý nghĩa  và cũng là một trong những hoạt động của tổ chức Đoàn nhằm hỗ trợ người dân kịp thời thu hoạch đáp ứng chuỗi sản xuất, tránh để qua thời gian giãn cách xã hội sẽ bị ép giá.
Có thể thấy, việc hỗ trợ nông dân thu hoạch sầu riêng kịp thời, đảm bảo mùa vụ, quy trình sản xuất và giải quyết được đầu ra, đảm bảo kinh tế cho nhân dân trong giai đoạn này chính là sự lan tỏa tình cảm đồng bào, tinh thần “tương thân tương ái” tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Việc thu hoạch và tiêu thụ được sản phẩm đúng giá không chỉ góp phần giúp bà con nông dân giảm thiểu thiệt hại do ùn ứ vụ mùa bởi dịch Covid-19 và giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 mà còn là thể hiện tinh thần đoàn kết, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh toàn dân trong “trận chiến” ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây