Bù Đăng chuẩn bị tốt các điều kiện giao quân năm 2020

Chủ nhật - 09/02/2020 21:42 641 0
Sáng ngày 7/2, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì họp để nghe các thành viên báo cáo tình hình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, để chuẩn bị công tác giao nhận quân năm 2020 đảm bảo an toàn, tiết kiệm và đúng theo luật định.
4
Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó BT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị
Năm 2020, Bù Đăng được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 110 thanh niên về 3 đơn vị: Quân đoàn 4, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh, trong đó chỉ tiêu dự phòng 5%, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu huyện chốt hồ sơ dự phòng là 126/110 thanh niên. Đến thời điểm hiện nay các bước xét duyệt chính trị, bình cử công khai, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ đã thực hiện xong chờ đến ngày giao nhận quân.
Năm nay do thời điểm tổ chức giao nhận quân đang diễn ra dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra, UBND huyện đã tham mưu huyện ủy hạn chế tổ chức các hoạt động đông người để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Theo đó huyện sẽ không tổ chức Hội trại tuổi trẻ giữ nước; Lễ hội ẩm thực đường phố mà chỉ tập trung tổ chức tốt Lễ tuyên dương thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc và lễ giao nhận quân.
44
Toàn cảnh cuộc họp
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Thanh Bình đề nghị các thành viên, các phòng ban chuyên môn của huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Trung tâm y tế huyện tổ chức phun xịt dung dịch sát khuẩn tại những khu vực diễn ra các hoạt động tuyển quân; chuẩn bị khẩu trang để phát cho những người tham dự các hoạt động tuyển quân; Hội đồng quân sự các xã, thị trấn tiếp tục gặp gỡ, động viên, nắm bắt tư tưởng, quản lý các thanh niên trong thời gian từ nay đến ngày giao nhận quân; đảm bảo trang trí khu vực giao nhận quân thật trang trọng và khoa học, đảm bảo các hoạt động giao nhận quân năm 2020 diễn ra an toàn, tiết kiệm và đúng luật.
Anh Thắng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây