1.000 em thiếu nhi gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, khó khăn trên địa bàn các xã: Bom Bo, Đăk Nhau, Đường 10, Bình Minh tham gia đêm hội trăng rằm

Thứ hai - 09/09/2019 22:50 830 0
Tối ngày 07/9 tại chùa Liên Trì, Hội Chữ Thập đỏ huyện Bù Đăng phối hợp với Ban hộ tự Chùa Liên Trì, xã Bom Bo, Đoàn thiện nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh: Hương từ tâm, Những người bạn, Tâm Viên tổ chức vui hội trung thu với chủ đề “Ánh trăng tuổi thơ”.
tt
Lãnh đạo huyện, sư cô Tịnh Trang và đại diện Đoàn thiện nguyện tặng quà trung thu cho các em
Tham gia đêm hội có các đồng chí: Điểu Hà Hồng Lý – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Hoa – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các ban ngành của huyện và xã Bom Bo.
Tham gia vui hội trung thu năm nay thu hút 1.000 em học sinh trên địa bàn các xã: Bom Bo, Đăk Nhau, Đường 10 và Bình Minh. Tại đêm hội, các đồng chí lãnh đạo huyện đã gửi đến các em những lời chúc tốt đẹp, mong muốn các em phấn đấu học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi của gia đình. Trụ trì chùa Liên Trì đã nói về sự tích đêm trung thu với lời nhắn gửi đến các em phải biết vâng lời thầy cô giáo, cha mẹ và những người thân, rèn luyện đạo đức để mai sau trở thành người tốt, giúp ích cho gia đình, cho xã hội.
tt 2
Lễ hội ẩm thực chay
tt 1
Thiếu nhi tham dự đêm hội
Tại đêm hội đã diễn ra chương trình văn nghệ gồm các tiết mục văn nghệ, ca kịch do các em thiếu nhi là phật tử chùa Liên Trì và các anh chị Đoàn thiện nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn. Ban Tổ chức cũng đã trao quà trung thu mỗi phần trị giá 80.000 đồng gồm: Bánh trung thu, sữa, kẹo và lồng đèn nhạc.
Trước đó và chiều cùng ngày, các Đoàn thiện nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ hội ẩm thực chay cho các em học sinh, phu huynh và gia đình phật tử cùng những trò chơi sinh hoạt tập thể cho thiếu nhi. Tổng giá trị của đợt thiện nguyện gần 120 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các thành viên và mạnh thường quân tại thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động thiện nguyện đã góp phần chia sẻ khó khăn, đem lại niềm vui cho thiếu nhi vùng sâu vùng xa nhân dịp tết trung thu, giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập.
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây