Trung thu nghĩa tình với học sinh trường tiểu học Đăng Hà

Thứ tư - 11/09/2019 04:11 2.467 0
Vừa qua tại sân trường tiểu học Đăng Hà, xã Đăng Hà, Ban Giám hiệu trường tiểu học Đăng Hà phối hợp với trường Ngoại ngữ Thanh niên – Nhà văn hóa thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức vui hội trung thu cho các em học sinh trường tiểu học Đăng Hà.
04
Các trò chơi dân gian và sinh hoạt tập thể tại ngày hội trung thu
Đến với ngày hội, các em học sinh được các anh chị sinh viên tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian: Đua thuyền trên cát, Nhảy bao bố, chuyền bong bóng, ném bóng, thả bi zit-zăc cùng với những phần quà là những món ăn các em ưa thích. Em Huỳnh Kim Như – học sinh lớp 5/2, trường tiểu học Đăng Hà, xã Đăng Hà, Bù Đăng chia sẻ niềm vui: “Hôm nay các anh chị sinh viên về thăm trường con, con cảm thấy rất vui và mong rằng các anh chị sẽ có nhiều đợt về với chúng con để tổ chức cho chúng con nhiều hoạt động vui chơi hơn…”.
02
 
03
Các trò chơi dân gian và sinh hoạt tập thể tại ngày hội trung thu
Kết thúc ngày hội là đêm văn nghệ với chủ đề “Vui hội trăng rằm” do chính các em học sinh trường tiểu học Đăng Hà cùng các anh chị sinh viên biểu diễn với những ca khúc về Bác Hồ, về quê hương đất nước. Tại đêm văn nghệ, Ban tổ chức trao 750 phần quà trung thu cho các em học sinh, mỗi phần quà trị giá gần 30.000 đồng gồm: Bánh trung thu, sữa, bánh kẹo và lồng đèn; trao 10 suất học bổng “Tiếp bước đến trường”, mỗi suất trị giá 200.000 đồng gồm: Gạo, nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập và áo trắng. Tổng giá trị của đợt thiện nguyện: 24.500.000 đồng. Đây là phần đóng góp của các bạn sinh viên và các mạnh thường quân tại thành phố Hồ Chí Minh.
05
Giáo viên và PHHS san lấp lớp cát tạm trên bề mặt sân trường sau những ngày mưa liên tục
Dịp này doanh nghiệp tư nhân Thái Bình, thị trấn Đức Phong (Bù Đăng) trao tặng công trình “Nước sạch cho em” gồm 5 máy lọc nước với tổng giá trị 30.000.000 đồng để giúp các em sử dụng nước sạch mỗi ngày đến trường.
Được biết đây là trung thu đầu tiên của học sinh trường tiểu học Đăng Hà sau khi sáp nhập với trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Đăng Hà theo đề án phát triển giáo dục của huyện Bù Đăng nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn huyện.
Trước đó, do ảnh hưởng của những cơn mưa liên tục trong đợt áp thấp nhiệt đới vừa qua, sân trường đọng nước, sình lầy nhão nhét, đi lại khó khăn. Với tinh thần “Vì học sinh thân yêu”, giáo viên và phụ huynh học sinh đã chung tay san lấp lớp cát tạm trên bề mặt sân để các em có đêm trung thu đầy ý nghĩa.
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây