168 triệu đồng chắp cánh ước mơ cho em Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn

Thứ tư - 03/03/2021 21:26 646 0
Nhằm kịp thời tạo điều kiện giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập của mình. Vừa qua, tại thôn 9 xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh Truyền hình và báo Bình Phước, VNPT Bình Phước đã tổ chức Lễ trao học bổng Chắp cánh ước mơ kỳ 67 cho em Nguyễn Thị Tuyết Nhung, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn.
3
UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu trao số tiền ủng hộ của huyện cho em Nhung
Về dự lễ có UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nguyễn Hoàng Giang; UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu; Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Hoa.
Gia đình em Nguyễn Thị Tuyết Nhung, ngụ thôn 9, xã Nghĩa Bình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, Cha của Nhung là ông  Nguyễn Cường bị tai nạn bị liệt chỉ  nằm một chỗ mọi sinh hoạt đều nhờ vào người khác, Mẹ em là bà Hồ Thị Hằng thì bị bệnh hở van tim, viêm khớp, suy thận nhưng phải đi làm thuê để lo cho cuộc sống của cả gia đình. Thấy gia cảnh khó khăn chị của Nhung là Nguyễn Thị Thùy Trang, đã đậu vào trường đại học sư phạm nhưng phải nghỉ học để đi bán tạp hóa thuê kiếm tiền lo cho cha và nhường cơ hội đến trường cho Nhung và em trai út đang học lớp 7.
Do hoàn cảnh khó khăn, nhiều khả năng em Nhung sẽ phải nghỉ học khi ngưỡng cửa đại học đang ở trước mắt, Nhung rất buồn và đã tâm sự về hoàn cảnh và mơ ước của minh với chương trình “Chắp cánh ước mơ” mong sẽ có mạnh thường quân giúp đỡ.
Thông qua chương trình, tại lễ trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho em Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của các mạnh thường quân, đội nhóm, câu lạc bộ thiện nguyện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh giúp đỡ với tổng số tiền 168 triệu đồng. Số tiền này được chương trình trích ra một ít để trang trải cho gia đình, phần còn lại chương trình sẽ gửi tiết kiệm để lo chi phí cho em Nhung thực hiện mơ ước của mình
33
Toàn cảnh lễ trao học bổng

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây