Xã Thống Nhất thành lập hợp tác xã hồ tiêu sạch

Thứ hai - 01/03/2021 03:42 1.119 0
Chiều ngày 26/2 UBND xã Thống Nhất đã tổ chức hội nghị hiệp thương bầu Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, thành lập hợp tác xã hồ tiêu sạch.
TS1
Lãnh đạo UBND xã Thống Nhất chúc mừng BGĐ Hợp tác xã hồ tiêu sạch (lâm thời)
Tại hội nghị, sau khi thông qua các văn bản và thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo quy chế hoạt động, phương án phát triển sản xuất tiêu thụ hồ tiêu sạch, các đại biểu đã tiến hành hiệp thương bầu Hội đồng quản trị, BGĐ hợp tác xã lâm thời gồm 4 thành viên. Kết quả ông Đinh Xuân Tám được bầu giữ chức chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc hợp tác xã (HTX), ông Phạm Văn Cu, ông Phan Xuân Quỳnh được bầu giữ chức phó chủ tịch HĐQT kiêm phó giám đốc HTX; ông Dương Văn Khoanh được bầu giữ chức kiểm soát viên.
Đây là HTX hồ tiêu sạch được thành lập trên cơ sở sáp nhập của 3 tổ hợp tác sản xuất tiêu của hội nông dân xã với tổng số 20 hội viên, là những hội viên nông dân chuyên canh về cây hồ tiêu với tổng diện tích góp vốn khoảng 15 tỷ đồng được quy đổi khoảng 15 ha trồng hồ tiêu. Việc thành lập HTX hồ tiêu sạch là điều kiện để các hộ nông dân có diện tích chuyên canh về hồ tiêu có cơ hội được trao đổi, tiếp cận với việc chuyển giao khoa học kĩ thuật, kĩ thuật trồng, chăm sóc cây hồ tiêu, ... thông qua các buổi hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm giữa các nông dân giàu kinh nghiệm cũng như các nhà khoa học, đặc biệt là đảm bảo được nguồn ra cho bao tiêu sản phẩm, giá cả ổn định so với giá thị trường có sự chênh lệch cao hơn từ 2 đến 3 giá (tại thời điểm này giá hồ tiêu do HTX thu mua từ 57 đến 58 ngàn đồng/ kg)./.

Tác giả bài viết: Phú Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây