Bù Đăng: Livestream Hội thi tìm hiểu Luật Nghĩa vụ quân sự

Thứ sáu - 12/03/2021 02:39 510 0
Vừa qua tại nhà văn hóa huyện, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức Hội thi trực tuyến bằng hình thức livestream trên trang facebook Huyện đoàn Bù Đăng tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự, gặp gỡ thanh niên tiêu biểu tình nguyện nhập ngũ và phát động Tháng thanh niên năm 2021. Về dự có, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nguyễn Hoàng Giang; UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu.
2
Giao lưu với thanh niên tiêu biểu tình nguyện nhập ngũ
Trước khi diễn ra nội dung thi tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự, lãnh đạo huyện đã phát biểu phát động ra quân Tháng thanh niên năm 2021; ra mắt đội hình tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng và gặp gỡ, giao lưu với thanh niên tiêu biểu tình nguyện nhập ngũ trong đợt giao quân năm nay.
Bước vào phần thi tìm hiểu luật nghĩa vụ quân sự đã thu đông đảo sự tham gia của tuổi trẻ huyện nhà với ghi nhận trên livestream tại hội thi trên 1.200 bạn đoàn viên tham gia đã góp phần vào sự thành công của chương trình. Đến với hội thi thí sinh trải qua 5 lượt câu hỏi với nội dung xoay quanh các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và Luật nghĩa vụ quân sự. Sau khi kết thúc 5 lượt câu hỏi ban tổ chức sẽ đưa ra các đáp án đúng và bắt đầu hiệu lệnh để các thi sinh trả lời các đáp án chính xác và nhanh nhất bằng cách bình luận trực tiếp trên Livestream trong thời gian 3 phút. Sau đó ban tổ chức sẽ tổng hợp kết quả đơn vị nào có nhiều thí sinh trả lời đúng các câu hỏi để trao giải.
Hội thi nhằm đổi mới, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật và các thông tin về Luật nghĩa vụ Quân sự cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên; xây dựng và nhân rộng các mô hình hoạt động Đoàn, Hội, Đội. Đẩy mạnh tuyên truyền và nâng cao khả năng tiếp cận của Đoàn viên, thanh niên với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; rèn luyện kỹ năng tư duy đổi mới, sáng tạo; Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia đi nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Thu hút sự tham gia đông đảo của Đoàn viên, thanh niên, phát huy văn hóa ứng xử, giao tiếp trên mạng xã hội và nâng cao tương tác đối với đoàn viên thanh niên trong xã hội hiện đại. Đặc biệt đây cũng là hoạt động phù hợp với tình hình hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 chưa được không chế.
3
4
Ra mắt đội hình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng 

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây