Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước trao sinh kế cho hộ dân trên địa bàn huyện

Thứ hai - 10/08/2020 22:33 1.774 0
Thực hiện chương trình giảm 1.000 hộ nghèo của tỉnh, ngày 6/8 Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước phối hợp Phòng Dân tộc huyện Bù Đăng tổ chức trao Bò, Dê giống và nông cụ sản xuất cho hộ nghèo, hộ khó khăn tại các xã của huyện Bù Đăng.
01 xa Dang Ha (1)
Trao phương tiện sinh kế cho các hộ dân tại xã Đăng Hà
02 nhan sinh ke
Niềm vui khi được nhận phương tiện sinh kế với ước mong thoát nghèo bền vững
Với mục tiêu giúp đỡ theo nhu cầu hộ nghèo, tặng “chiếc cần câu thay cho xâu cá”, Ban dân tộc tỉnh đã trao phương tiện sinh kế cho 41 hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn về kinh tế tại các xã: Đường 10, Thống Nhất, Đăk Nhau, Đăng Hà với tổng giá trị 540 triệu đồng. Trong đó: xã Đường 10 được trao 08 con bò, 01 con dê sinh sản, 6 máy phun, xịt thuốc, 06 máy phát cỏ; Xã Đăk Nhau 18 máy phun, xịt thuốc và 18 máy phát cỏ; xã Thống Nhất 04 máy phun xịt thuốc, 04 máy phát cỏ và 01 con bò sinh sản; xã Đăng Hà: 06 máy phun, xịt thuốc và 06 máy phát cỏ.
Trong những năm qua, Chương trình giảm nghèo bền vững luôn được Đảng bộ, chính quyền huyện Bù Đăng xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình xây dựng và phát triển huyện nhà. Bằng nhiều nguồn lực của Trung ương, tỉnh, huyện và xã hội hóa, huyện đã tổ chức triển khai thực hiện với nhiều biện pháp giảm nghèo như: Xây dựng nhà Đại đoàn kết; Hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn quỹ giảm nghèo; đào tạo nghề, giải quyết việc làm; hỗ trợ phương tiện, sinh kế làm ăn; hỗ trợ học bổng. Nhờ đó nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo đã cố gắng vươn lên làm kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây