Bù Đăng tham dự hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19

Thứ ba - 04/08/2020 05:06 901 0
Vừa qua, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19. Cuộc họp được kết nối đến các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
03 (8)
Toàn cảnh đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bù Đăng
Tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh Trần Tuệ Hiền và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Trần Tuyết Minh chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu Bù Đăng có đồng chí Huỳnh Hữu Thiết - TUV, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng chù trì hội nghị.
Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến thời điểm ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh Bình Phước chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Đối với 5 trường hợp trở về từ Đà Nẵng đã được thực hiện cách ly y tế tập trung. Trong đó, 1 trường hợp xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm và 2 trường hợp chưa lấy mẫu.
Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát, theo dõi những người đi về từ vùng có dịch. Các địa phương kích hoạt thành lập đội tình nguyện, phối hợp với ngành y tế để phòng, chống Covid-19 và phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Nếu cần thiết thì xúc tiến thành lập ngay trung tâm xét nghiệm Covid-19 của tỉnh để chủ động xét nghiệm. Bên cạnh đó, các thủ tục hành chính phải thực hiện 100% trên môi trường trực tuyến. Hạn chế hoạt động tụ tập đông người. Lực lượng làm nhiệm vụ phải phối hợp chặt chẽ và phải hết sức kiên quyết. Cơ quan, công sở, doanh nghiệp và mọi người dân bình tĩnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, nếu cán bộ, công chức vi phạm các biện pháp phòng, chống Covid-19 sẽ xử lý nghiêm.
Những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh Trần Tuệ Hiền tiếp thu và yêu cầu người đứng đầu các địa phương trong tỉnh triển khai ngay khi cuộc họp này kết thúc và báo cáo thường xuyên, kịp thời, đầy đủ về Ban chỉ đạo tỉnh theo quy định.
02 (17)
Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết phát biểu kết luận hội nghị tại điểm cầu huyện
Kết thúc hội nghị, tại điểm cầu huyện, TUV, Bí thư Huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết đề nghị các cơ quan là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 của huyện rà soát lại nhiệm vụ chuyên môn của từng ngành triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp covid-19 và bạch hầu một cách hiệu quả.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây