Tuổi trẻ Bù Đăng tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone và cấp khẩu trang miễn phí

Thứ năm - 13/08/2020 02:51 1.984 0
Nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vừa qua, Huyện Đoàn Bù Đăng đồng loạt ra quân tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
IMG 2227
Chị Đào Thị Quế - Bí thư huyện Đoàn Bù Đăng (bìa trái) và các Đoàn viên thanh niên xã Đức Liễu đã hoàn thành cài đặt ứng dụng Bluezone
Cùng với hoạt động tiếp sức mùa thi, các cơ sở Đoàn đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân có điện thoại thông minh – smartphone nhằm giúp người dân biết cách sử dụng phần mềm khẩu trang điện tử. Trước hết là đảm bảo 100% Đoàn viên, thanh niên biết cài đặt và sử dụng để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia.
Tại xã Nghĩa Trung, Đội tình nguyện đã đến phòng làm việc của công chức, người lao động và “Bộ phận một cửa của xã” tuyên truyền, vận động cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm khẩu trang điện từ Bluezone. Chị Trần Thị Diệu Kỳ Xuân – bí thư Đoàn xã Nghĩa Trung cho biết: “Khi có văn bản chỉ đạo của trung ương, tỉnh, huyện, Đoàn xã đã thành lập các đội hình tình nguyện đến các cơ quan, đơn vị, nhà dân vận động người dùng có điện thoại thông minh – Smartphone cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bluezone vừa bảo vệ mình, vừa bảo vệ gia đình và xã hội trong tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại”.
Tại xã Đăng Hà, BCH Đoàn xã Đăng Hà đã cấp phát 200 khẩu trang y tế, 400 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống bệnh bạch hầu và viêm phổi cấp covid-19. Theo kế hoạch, Đoàn xã Đăng Hà sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân để đảm bảo khẩu trang cấp mỗi ngày 100 cái cho các hộ dân đến nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của xã, các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình khó khăn trên địa bàn xã”.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây