Thường trực Huyện ủy làm việc với các ngành về công tác phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện

Thứ năm - 06/08/2020 21:44 1.350 0
Chiều ngày 3/8, Thường trực Huyện ủy Bù Đăng đã có buổi làm việc với các ngành chuyên môn của huyện để nghe báo cáo về tình hình chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết chủ trì hội nghị.
1
Toàn cảnh buổi làm việc
Báo cáo tại buổi làm việc cho biết: kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trên địa bàn huyện có 4 hội đồng thi gồm: THPT Bù Đăng, THPT Thống Nhất, THPT Lê Quý Đôn và THCS&THPT Lương Thế Vinh với tổng số 1.153 thí sinh tham gia dự thi. Đến nay tình hình cơ sở vật chất, phòng thi đã được bố trí đảm bảo số lượng theo đúng quy định. Tuy nhiên, kỳ thi năm năm nay diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp do đó phải bổ sung nhân lực và các biện pháp để đảm bảo kỳ thì được diễn ra an toàn.
Kết luận buổi làm việc Bí thư huyện ủy Huỳnh Hữu Thiết yêu cầu các gành có liên quan tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể như sau: các trường có hội đồng thi cần phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức phun xịt sát khuẩn các phòng, khu vực diễn ra kỳ thi và khu vực nghỉ ngơi của hội đồng coi thi, cũng như các khu vực có học sinh ở trọ; Quán triệt quy chế kỳ thi bao gồm cả giám thị coi thi và thí sinh dự thi; phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đối với  thí sinh và những người có phận sự trong khu vực thi; thống nhất vị trí, địa điểm việc tổ chức ăn ở, sinh hoạt của hội đồng coi thi để đảm bảo công tác phòng chống dịch; trưng dụng đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi ở các địa phương để hỗ trợ cho kỳ thi;
Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp trao đổi với các trường nơi tổ chức hội đồng thi phải rà soát những người thuộc F2 của địa phương để đảm bảo an toàn kỳ thi; tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế tụ tập đông người khu vực diễn ra kỳ thi; các ngành phải cụ thể hóa bằng văn bản để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, chất lượng.

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây