Khu di tích lịch sử văn hóa Chùa Đức Bổn A Lan Nhã đón trên 2.000 lượt du khách trong 3 ngày Xuân Canh Tý 2020

Thứ năm - 30/01/2020 02:53 1.082 0
Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Khu di tích lịch sử văn hóa Chùa Đức Bổn A Lan Nhã đã đón trên 2.000 lượt khách về tham quan các hiện vật của người X’tiêng và vãng cảnh thắp nhang cầu cho năm mới an lành, mùa màng bội thu.
02 D hienvat
Du khách tham quan khu trưng bày các hiện vật của người X’tiêng tại chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng
Du khách Nguyễn Thị Nhung, xã Thống Nhất, Bù Đăng cho biết: “Hằng năm, tôi đưa con và cháu đến chùa để cầu mong cho gia đình an lành, có sức khỏe tốt, làm ăn tấn tới, mọi sự như ý, các cháu học hành tiến bộ, gia đình an khang thịnh vượng, và mong cho đất nước ngày một thịnh vượng hơn”. Đối với du khách trẻ tuổi thì muốn tìm hiểu về hiện vật, văn hóa người X’tiêng nhằm hiểu rõ hơn hình ảnh đồng bào X’tiêng trong kháng chiến qua bài hát của cố nhạc sỹ Xuân Hồng “tiếng chày trên Sóc Bom Bo”.
01 D hienvat
Du khách Nguyễn Khải Hoàng (huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) tìm hiểu về văn hóa của người X’tiêng tại khu di tích lịch sử văn hóa - chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng
Công tác bảo tồn văn hóa của dân tộc anh em tại Chùa Đức Bổn A Lan Nhã là thực hiện chủ trương, Nghị quyết của Đảng về bảo tồn, giữ gìn và phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số trong những năm qua được Thượng Tọa Thích Đồng Tấn – Trụ trì chùa Đức Bổn A Lan nhã cùng các tăng ni, phật tử, các mạnh thường quân không ngừng sưu tầm, bổ sung các hiện vật và phục dựng một số lễ hội như: Lễ hội Mừng lúa mới, Lễ Cầu quốc thái dân an, Lễ giỗ Bác Hồ đã góp phần tích cực vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa của đồng bào X’Tiêng tại huyện Bù Đăng.
Chùa Đức Bổn A Lan Nhã, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng đón bằng công nhận Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh vào năm 2017, từ đó đến nay Ban Trụ trì chùa Đức Bổn A Lan Nhã đã bảo tồn các giá trị văn hóa của đồng bào X’Tiêng. Điều này đã góp phần làm phong phú thêm các hoạt động vui chơi, tham quan của du khách thập phương mỗi khi về Chùa vào các dịp lễ, tết.
Với những gì các tăng ni, phật tử Chùa Đức Bổn A Lan Nhã đang góp phần gìn giữ, tôn tạo ngày một xứng tầm với Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, góp phần quảng bá, phát triển du lịch Bù Đăng ngày một phát triển, vươn xa hơn.
Yến Lê

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây