Bù Đăng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến trước kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV từ điểm cầu tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 08/10/2021 05:37 476 0
Ngày 6/10, tại điểm cầu UBND huyện Bù Đăng, Phó chủ tịch HĐND huyện Điểu Hà Hồng Lý chủ trì hội nghị tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
txct
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu huyện Bù Đăng
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thay vì tiếp xúc cử tri trực tiếp theo luật định, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức Tiếp xúc cử tri trực tuyến đến 11 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố và 59 điểm cầu cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Dự tại điểm cầu tỉnh Bình Phước có đại biểu Điểu Huỳnh Sang - Phó trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các đại biểu Quốc hội Vũ Ngọc Long, Huỳnh Thành Chung.
Dịp này Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến cử tri dự kiến những nội dung, chương trình tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chuẩn bị tham dự kỳ họp. Trong đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri, từ đó tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri toàn tỉnh chuyển đến cơ quan có thẩm quyền đề nghị xem xét, trả lời; ban hành các kế hoạch triển khai lấy ý kiến đóng góp của các ngành liên quan và chuyên gia đối với những dự án luật trình tại kỳ họp thứ hai…
Tại hội nghị, cử tri  2 xã Phú Sơn và Thống Nhất huyện Bù Đăng đã kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về các vấn đề: Khắc phục tình trạng xuống cấp một số công trình giao thông tuyến đường Sao bọng – Đăng Hà; xem xét lại việc cấp phép xây dựng các trại chăn nuôi heo gần khu dân cư và quan tâm ưu tiên, bố trí tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn xã Phú Sơn.
Ngay sau khi nghe lãnh đạo các sở, ngành trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri, bà Điểu Huỳnh Sang - Phó trưởng Đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết: Năm nay, do dịch Covid-19, việc lấy ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến nên cử tri vùng sâu, vùng xa, nơi đường truyền yếu, hoặc không có tín hiệu sẽ gặp khó khăn. Vì vậy, cử tri tiếp tục gửi ý kiến, kiến nghị của mình về Ủy ban MTTQ các cấp để tổng hợp gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Bên cạnh đó, cử tri có thể gửi ý kiến về trang Thông tin đại biểu nhân dân tỉnh Bình Phước tại địa chỉ: http://dbndbinhphuoc.gov.vn để Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có cơ sở phản ánh, gửi đến các cấp có thẩm quyền.  Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, bà Điểu Huỳnh Sang đề nghị lãnh đạo các sở, ngành xem xét, nhanh chóng giải quyết thỏa đáng.

Tác giả bài viết: Mỹ Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây