Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 10 khóa VIII (mở rộng)

Thứ tư - 06/10/2021 23:26 465 0
Sáng nay ngày 7/10, Huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại. Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Vũ Lương và các đồng chí trong Thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu huyện đến các xã, thị trấn.
11
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu chính - Hội trường Huyện ủy
Hội nghị đã triển khai ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên; thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2021; chương trình đột phá thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII; quán triệt, triển khai Quy định 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của BCH Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng và quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của BCH trung ương về thi hành điều lệ Đảng.
Trong 9 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền đã bám sát chương trình làm việc năm 2021 và tình hình diễn biến dịch covid-19 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị triển khai thực hiện “mục tiêu kép” phù hợp. Vừa quyết tâm, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch gắn với việc triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế xã hội, vì vậy huyện đã vượt qua khó khăn và đạt một số kết quả nhất định.
Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm trên 236 tỷ đồng, đạt 126% dự toán điều chỉnh tỉnh giao, 85% dự toán điều chỉnh HĐND huyện. Chi ngân sách nhà nước trên 717 tỷ đồng, đạt 90% dự toán điều chỉnh tỉnh giao, 57% dự toán điều chỉnh HĐND huyện.
Hoạt động sản xuất nông nghiệp có chuyển biến tích cực do giá cả các mặt hàng chủ lực của huyện tăng. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao được tập trung chỉ đạo và nhân dân đồng tình ủng hộ. Các chính sách đối với người có công, an sinh xã hội được quan tâm, việc triển khai hỗ trợ 230 hộ nghèo dân tộc thiểu số, hỗ trợ các nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết  68/NQ-CP được thực hiện kịp thời.
Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm chỉ đạo đảm bảo kế hoạch chương trình thời gian tổng kết năm học 2020-2021 và tổ chức khai giảng năm học mới 202021-2022. Trong tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp nên các trường đã tổ chức dạy và học theo hình thức trực tuyến.
Trên địa bàn huyện đã có 168 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2. Đã điều trị khỏi 130 trường hợp, chuyển viện 9 trường hợp. Hiện có 255 người cách ly tập trung tại 4 khu cách ly tập trung của huyện. Trên 11 ngàn người đã được tiêm văccine phòng Covid-19.
Hoạt động văn hóa thông tin – truyền thanh được duy trì và tăng cường trong các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước. Đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền trong công tác phòng chống dịch covid-19 với nhiều hình thức phù hợp và hiệu quả.
Hoàn thành tốt công tác giao quân, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và đổi mới phương thức  hoạt động theo hướng linh hoạt, tăng cường chỉ đạo cơ sở. Tập trung sâu sát, quyết liệt tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Phương hướng, nhiệm vụ trong các tháng còn lại huyện sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Khai thác tốt mọi nguồn thu để hoàn thành đạt và vượt dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2021, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm 2021 đã đề ra.
Tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó trước tình hình diễn biến dịch trên địa bàn huyện. Quyết tâm bảo vệ thành quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Anh Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây