Niềm vui người dân vùng Đỏ - xã Đăng Hà trở lại bình thường mới

Thứ hai - 11/10/2021 22:17 1.152 0
Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Bù Đăng đang dần được kiểm soát, số ca nhiễm trong cộng đồng giảm dần về không. Tính đến ngày 09/10, Bù Đăng chỉ còn 07 ca F0, trong đó 1 ca là người Bù Đăng, 6 ca là công dân ngoài địa bàn huyện Bù Đăng đang được điều trị tại khu thu dung do Trung tâm y tế huyện quản lý. Với kết quả này, người dân Đăng Hà mong muốn sớm hết giãn cách để có thể bắt đầu trạng thái bình thường mới.
dh
Người dân trao đổi hàng hóa tại chốt phong tỏa cầu Phước Cát, xã Đăng Hà trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và theo phân vùng của UBND tỉnh - vùng đỏ
 
Những khó khăn trong cuộc sống
Đăng Hà là xã vùng sâu, vùng xa cùa huyện Bù Đăng, đời sống của đại bộ phận người dân phụ thuộc vào cây lúa nước nên còn nhiều khó khăn; Đây cũng là một trong những xã của huyện Bù Đăng không có chợ truyền thống để trao đổi nông sản cũng như mua nhu yếu phẩm hàng ngày. Mọi hoạt động trao đổi giao thương hàng hóa đều thực hiện tại Chợ Phước Cát (huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng).
Khi dịch Covid-19 bùng phát tại ổ dịch thôn 5, xã Đăng Hà vào ngày 07/9, UBND tỉnh áp dụng xã Đăng Hà là vùng Đỏ và thực hiện giãn cách xã hội, theo tinh thần Chỉ thị 16 của TTCP. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, người dân Đăng Hà đã chấp hành tốt các quy định để góp phần sớm ổn định tình hình dịch bệnh tại địa phương.
Bên cạnh đó, được xem là xã vốn thuần nông, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid - 19, xã là vùng đỏ, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, để thu mua thương lái phải đảm bảo điều kiện an toàn dịch bệnh khi đi vào vùng đỏ, có test nhanh, qua các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 vì thế việc vận chuyển phần nào bị ảnh hưởng. Đây có thể là một phần lý do khiến giá lúa năm nay giảm gần 1 ngàn đồng/kg.
dh 1
dh 2
Cuộc sống lao động sản xuất của người dân đã dần trở lại bình thường mới
Mong muốn người dân Đăng Hà đã thành hiện thực
Với những cố gắng, nỗ lực của người dân Đăng Hà, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được kiểm soát, số ca nhiễm F0 hiện nay không còn, bên cạnh đó công tác tuyên truyền được đẩy mạnh đã giúp người dân hiểu hơn về cách phòng chống dịch Covid-19. Với kết quả này, người dân Đăng Hà mong muốn sớm hết giãn cách, đổi màu Đỏ thành Xanh trong phân vùng kiểm soát dịch bệnh để có thể bắt đầu trạng thái bình thường mới.
Ngày 08/10/2021 UBND tỉnh Bình Phước có công văn số 3434 điều chỉnh vùng Xanh – Vàng – Cam – Đỏ, theo đó Đăng Hà trở thành vùng xanh. Trong niềm vui đó, chính quyền và nhân dân xã Đăng Hà không chủ quan, lơ là phòng chống dịch Covid-19 hướng đến mục tiêu tạo thông thoáng trong trao đổi hàng hóa để phát triển kinh tế, Ông Vũ Ngọc Đỉnh – Chủ tịch UBND xã Đăng Hà cho biết: “Khi thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, cán bộ và nhân dân Đăng Hà quyết tâm thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, mong muốn các cấp, các ngành có trao đổi với tỉnh Lâm Đồng gỡ bỏ phong tỏa nhằm tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp xã Đăng hà được trao đổi buôn bán hàng hóa.
Nhưng để cuộc sống bình thường trở lại, dù ở trạng thái mới, mỗi người dân Đăng Hà cần phải tiếp tục có ý thức cao trong phòng dịch, tuân thủ nguyên tắc “5K + vacxin” trong cuộc sống, trong giao tiếp và các mối quan hệ xã hội, nhất là trong giai đoạn này khi nhiều người dân ở các tỉnh có dịch trở về địa phương.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây