Những suất cơm nghĩa tình, ấm lòng người về Tây Nguyên, các tỉnh miền trung và phía Bắc

Thứ hai - 11/10/2021 22:50 517 0
Tính đến 14 giờ ngày 10/10, đã có gần 70.000 người từ thành phố Hồ Chí minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai về các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và phía Bắc qua địa bàn huyện Bù Đăng. Thấu hiểu những khó khăn của người dân trên đường về quê, tuổi trẻ huyện Bù Đăng kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, tổ chức hỗ trợ, tiếp sức người về quê an toàn, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tại cây xăng Duy Kỳ III, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng.
cc
Toàn cảnh khu vực tiếp sức cho người dân các tỉnh về quê khi dừng chân nghỉ ngơi tại cây xăng Duy Kỳ III, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng

Gần hai tuần qua, đều đặn mỗi ngày tại nhà chị Diễm Hằng – Trưởng Nhóm thiện nguyện “Chung một vòng tay”, huyện Bù Đăng luôn đầy ắp tiếng cười yêu thương, các thành viên thường xuyên đến đây nấu những suất cơm đủ chất dinh dưỡng, nóng hổi gửi tặng người dân về quê dừng chân tiếp nhiên liệu, nghỉ ngơi tại cây xăng Duy Kỳ III, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng.
Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, hàng ngày từ 6 giờ sáng, bà con nhân dân xã Phú Sơn, Thọ Sơn ai có gì góp nấy, người mang cơm nóng, người mớ rau, người thái thịt, ướp thịt, chế biến thức ăn, cùng với nhóm thiện nguyện “Chung một vòng tay” để kịp hỗ trợ người dân.
cc 2
 
cc 1
Người dân được hỗ trợ suất cơm, cháo, nước uống, sữa, áo đi mưa...
Đón nhận những suất cơm nghĩa tình trên hành trình về quê, Vợ chồng trẻ ngụ tại huyện Krông Na, tỉnh Đăk Lăk, trên xe máy với đầy đủ tư trang đã xúc động chia sẻ: “Đã hơn 3 tháng nay ở Bình Dương, cuộc sống quá khó khăn nên chúng em phải về nhà. Nay được các cô chú, các bạn thanh niên chia sẻ chai nước, hộp cơm, Em rất xúc động. Em cảm ơn tấm lòng của các cô chú, các bạn thanh niên”.
Hoạt động thiện nguyện đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tấm lòng thiện nguyện; sự đóng góp chung tay tham gia lực lượng tình nguyện của ĐVTN, sinh viên chờ nhập học,…với tinh thần chia sẻ yêu thương để người dân về quê được ấm lòng trên chặng đường xa; cũng là góp phần cùng huyện Bù Đăng chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19.
Những suất cơm nghĩa tình của người dân Bù Đăng gửi đến người về quê tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm, nghĩa đồng bào trong lúc khó khăn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

Tác giả bài viết: Yến Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây