Hội khuyến học xã Thống Nhất trao tặng máy tính và điện thoại cho học sinh nghèo học tập trực tuyến

Chủ nhật - 10/10/2021 23:38 1.031 0
Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" do UBND tỉnh Bình Phước phát động, Hội khuyến học xã Thống Nhất đã phối hợp với BCH Đoàn xã tổ chức vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí mua máy tính và điện thoại thông minh để trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã.
tn
 
tn1
Lãnh đạo xã Thống Nhất trao tặng máy tính cho học sinh nghèo trường THCS Thống Nhất
Theo đó, trong thời gian phát động, đến nay hội đã vận động được 2 máy tính laptop và 13 điện thoại thông minh và sim 4G cho 14 học sinh nghèo của trường THCS Thống Nhất với tổng số tiền trị giá 20 triệu 300 ngàn đồng.
Được biết, trên địa bàn xã Thống Nhất có 6 trường thuộc 4 cấp học từ mẫu giáo đến THPT (01 trường mẫu giáo, 03 trường tiểu học, 01 trường THCS, 01 trường THPT), với tổng số học sinh theo yêu cầu phải học trực tuyến là 3.302 em. Tuy nhiên, chỉ có 3.034 em có đủ phương tiện để học tập, còn lại 268 em chưa có máy tính hoặc điện thoại để tham gia học tập.
Để đáp ứng việc học trực tuyến cho 268 học sinh còn thiếu phương tiện học tập trực tuyến, Hội khuyến học xã Thống Nhất tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm chung tay tiếp sức hỗ trợ bằng tiền và hiện vật để các em có điều kiện tham gia học tập trước tình hình dịch bệnh COVID -19 còn kéo dài.

Tác giả bài viết: Phú Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây