Bù Đăng quyết tâm không để khủng hoảng về y tế trong phòng chống dịch covid-19

Thứ tư - 15/09/2021 21:52 514 0
Sáng ngày 15/9/2021, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hòa - Chỉ huy trưởng Trung tâm phòng chống dịch Covid- 19 huyện và Phó chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền đã trực tiếp đến thăm, kiểm tra Khu vực điều trị f0 tại trung tâm y tế huyện Bù Đăng.
h1
Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng BCH phòng chống dịch covid-19 cấp huyện Trần Thanh Hòa cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy đến thăm học, động viên tập thể y bác sỹ và nhân viên Khu đì6u trị F0 Trung tâm y tế huyện
Tại buổi kiểm tra, chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, khen ngợi ê kíp điều trị và Ban quản lý khu vực thu dung điều trị f0 với những nỗ lực cố gắng trong công tác thu dung, điều trị cho bệnh nhận nhiễm covid-19 trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng thời Chủ tịch UBND huyện cũng  đã trực tiếp thăm hỏi,  động viên 02 nhân viên y tế bị nhiễm Sars CoV2 khi cấp cứu bệnh nhân Covid- 19 và chuyển gửi lời động viên, thăm hỏi các f0 đang điều trị tại đây.
Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện lưu ý Ban quản lý khu vực thu dung điều trị  bệnh nhân covid- 19 huyện về  công tác đảm bảo vệ sinh, tạo môi trường  thông thoáng về nơi ăn, chốn ở tạo sự thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình điều trị  và  kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống phát sinh...
Đến ngày 15/9 toàn huyện ghi nhận 144  người dương tính với Sars CoV2, đã điều trị khỏi bệnh và ra viện 36 người, đang điều trị tại huyện 101 người và chuyển lên tuyến tỉnh 7 người, có 3 người đã tử vong do covid- 19 với bệnh lý nền nặng.
Huyện đang duy trì 02 khu vực điều trị f0, tại Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Dạy nghề huyện (170 giường bệnh). Ngoài ra, huyện cũng đang chủ động các phương án mở rộng khu điều trị f0 khi dịch diễn biến phức tạp hơn; quyết tâm không để khủng hoảng về y tế trong phòng chống dịch.

Tác giả bài viết: Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây